Các xe ôtô hiệu Chevrolet bày bán tại San Leandro, bang California, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thống kê của công ty nghiên cứu dữ liệu Autodata Group, doanh số bán ôtô tại Mỹ tăng ổn định trong tháng 8/2015, nhờ nhu cầu tiếp tục tăng đối với các dòng xe thể thao đa năng và xe tải nhẹ, trong bối cảnh giá xăng thấp và thị trường lao động cải thiện.

Cụ thể, trong tháng Tám vừa qua, doanh số bán các loại ôtô hạng nhẹ tại Mỹ đạt 1,58 triệu chiếc. Doanh số bán (tính theo năm) được điều chỉnh theo mùa tăng lên 17,8 triệu chiếc, cao hơn chút ít con số 17,5 triệu chiếc mà các nhà phân tích dự đoán. Đây là số liệu tốt nhất kể từ tháng 7/2005 và cao nhất vào tháng Tám hàng năm kể từ năm 2003.

Theo nhà kinh tế Mỹ Jesse Hurwitz của Barclays, doanh số bán ô tô tháng Tám mạnh hơn dự kiến là một tín hiệu tích cực về sức tiêu thụ hàng hóa của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong những tháng gần đây đã chịu tác động phần nào trước những biến động thất thường của thị trường tài chính và quan ngại gia tăng về triển vọng tăng trưởng kinh tế quốc tế.

General Motors, hãng sản xuất ôtô lớn nhất nước Mỹ, đạt doanh số bán 270.480 chiếc trong tháng 8/2015, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2014. Còn Ford Motor cũng “khoe” doanh số ôtô tháng 8/2015 đạt 234.237 chiếc (tăng 5%) và đây là số liệu tháng Tám tốt nhất trong chín năm qua./.