Nếu bạn muốn có chiếc đuôi sam vừa đẹp, vừa gọn trong mùa nóng này, hãy chú ý tới một vài mẹo sau đây.

1. Rẽ ngôi tự nhiên

Nói cách khác là bạn không cần phải rẽ ngôi khi tết tóc, cứ chải ngược hết tóc ra đằng sau, và để tóc tự trôi về ngôi một cách tự nhiên.

Đừng cố tình chải một đường ngôi bất thường, ví dụ ngôi của bạn là 3:7 mà bạn lại muốn rẽ thành 5:5, sau khi tết, tóc sẽ bị bung xõa rất khó kiểm soát.

Nhung bi quyet tet toc duoi sam cho mua He bot nong hinh anh 1

2. Keo xịt tóc không phải để làm cảnh

Chắc chắn có rất nhiều cô gái bỏ qua bước xịt keo giữ nếp thường xuyên được nhắc tới trong các hướng dẫn tết tóc trên internet.

Bạn có thể làm tưởng rằng công đoạn xịt keo giữ nếp này chỉ cần thiết khi tạo kiểu cầu kỳ đi dạ hội. Nhưng sự thực thì keo xịt tóc giúp các nút tết bám chặt hơn, nhất là với chất tóc trơn, thẳng của người Việt Nam.

Bạn có thể thay thế keo xịt tóc bằng dầu gội khô, nó cũng có khả năng tăng độ bám cho các nút tết, lại giúp tóc khô, sạch sẽ hơn trong những ngày Hè.

3. Tích tiểu thành đại

Khi đã thiếu đi hoa tay thì bạn đừng nên tham những kiểu tết siêu khó phải dùng đến 4, 5 hay 6 lọn tóc cùng một lúc.

Nhung bi quyet tet toc duoi sam cho mua He bot nong hinh anh 2

Hãy dùng biện pháp “chia để trị,” nghĩa là chia mái tóc của bạn thành nhiều phần nhỏ, mỗi phần lại tết thành đuôi sam với 3 lọn cơ bản, sau đó dùng kẹp tăm ghim các đuôi sam đó lại với nhau. Vậy là kiểu tóc tết của bạn nhìn cũng tinh xảo cầu kỳ chẳng kém ai.

4. Chặt trước, lỏng sau

Chắc chắn là những đuôi tóc được tết lỏng tay sẽ có vẻ nữ tính và bồng bềnh hơn, nhưng bạn không nên tết lỏng tay ngay từ đầu, vì đuôi tóc sẽ rất dễ bị bung và rối.

Bí quyết ở đây là cứ tết tóc thật chặt tay, buộc cố định bằng dây chun, sau đó bạn mới luồn ngón tay vào để nới lỏng từng nút tết ra, tạo ra vẻ mềm mại theo ý thích.

Nhung bi quyet tet toc duoi sam cho mua He bot nong hinh anh 3

5. Tết khi tóc còn ướt

Hãy tết tóc ngay sau khi gội đầu và lau qua bằng khăn tắm, không dùng máy sấy. Lúc này, các lọn tóc sẽ rất “ngoan,” dễ vào nếp, các nút tết rất chặt và phần tóc con cũng không bị bay lơ thơ.

Nhung bi quyet tet toc duoi sam cho mua He bot nong hinh anh 4

Quy luật này có thể áp dụng ngay mỗi khi tóc bạn bị bết. Hoặc vào buổi sáng, nếu bạn muốn tết tóc thật gọn và thật dễ thì có thể nhúng tay vào nước rồi vuốt tay lên tóc để làm tóc hơi ướt, đủ để tết cho gọn.

6. Trăm hay không bằng tay quen

Một trong những lý do chúng ta không tự tin tết tóc cho chính mình là vì ta không thể tự nhìn ra sau gáy được. Thực chất, bí quyết của những mái tóc tết đẹp chính là nhờ cảm nhận của ngón tay, tức là bạn nhắm mắt cũng có thể tết tóc thành thạo.

Vì thế, không gì tốt hơn là bạn phải luyện tập thường xuyên đến khi quen tay, đến khi việc tết tóc trở thành một kỹ năng giống như... đi xe đạp.

Nhung bi quyet tet toc duoi sam cho mua He bot nong hinh anh 5
(Đẹp/Vietnam+)