Nhung bieu tuong day y nghia trong phong dam phan lien Trieu hinh anh 1(Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Tại cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, căn phòng diễn ra các cuộc đàm phán trong tòa nhà Hòa Bình của Hàn Quốc tại làng đình chiến Panmunjom là nơi được dư luận chú ý đặc biệt bởi những chi tiết mang nhiều ẩn ý.

Tất cả những sự bài trí "nhiều tình ý" ấy đã góp phần làm nên cuộc gặp gỡ "đầy cảm xúc" giữa lãnh đạo hai miền, theo nhận định của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Căn phòng được trải thảm màu xanh nước biển, biểu trưng cho những ngọn núi, những dòng sông và một sự khởi đầu mới.

Những chiếc bình sứ trắng được bày ở các góc phòng, và được tô điểm với nhiều loài hoa rực rỡ và đầy ý nghĩa như hoa mẫu đơn - biểu thị cho sự chào mừng, hoa cúc họa mi - tượng trưng cho hòa bình, cùng nhiều loài hoa dại khác được hái từ Khu phi quân sự (DMZ).

Ngoài ra trong phòng họp đặc biệt này còn nhiều chi tiết khác thể hiện lịch sử truyền thống chung giữa hai miền Triều Tiên.

Nhung bieu tuong day y nghia trong phong dam phan lien Trieu hinh anh 2Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đứng nói chuyện phía trước bức tranh núi Kumgang trước khi ngồi xuống bàn đàm phán tại Nhà Hòa bình ở làng đình chiến Panmunjom ngày 27/4. (Nguồn: EPA-EFE/ TTXVN)

Trong phòng có bức tranh lớn hình núi Kumgang, biểu tượng của hợp tác hai miền về du lịch. Hai nhà lãnh đạo đã đứng trước bức tranh nói chuyện trước khi ngồi xuống đàm phán.

Nhung bieu tuong day y nghia trong phong dam phan lien Trieu hinh anh 3Chiếc bàn hình chữ nhật thường thấy bên trong phòng đàm phán tại Nhà Hòa bình ở làng đình chiến Panmunjom. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Chiếc bàn hình chữ nhật thường thấy tại đây đã được thay thế bằng một bàn lớn hình oval có chiều dài 2018mm - tượng trưng cho sự kiện được tổ chức năm 2018 và chiều rộng 1953mm - năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên.

Nhung bieu tuong day y nghia trong phong dam phan lien Trieu hinh anh 4Phóng viên tham quan phòng hội nghị bên trong Nhà Hòa bình ở làng đình chiến Panmunjom. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Phía Hàn Quốc cho biết họ lựa chọn hình oval thay vì hình chữ nhật, nhằm thu hẹp khoảng cách giữa những người tham dự, đồng thời mong muốn sẽ có những trao đổi chân tình và thẳng thắn giữa cả hai bên. Bàn đàm phán có hình chiếc cầu được nối từ 2 mố cầu, ý nhắc tới sự hàn gắn hai miền.

Nhung bieu tuong day y nghia trong phong dam phan lien Trieu hinh anh 5Chiếc bàn hình oval trong căn phòng diễn ra cuộc hội đàm giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Nhà Hòa bình ở làng đình chiến Panmunjom ngày 27/4. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

(TTXVN/Vietnam+)