Chủ Nhật, Tháng Mười 22/10/2017

Những bức ảnh du lịch đẹp trong tuần: Góc nhìn trái đất từ vũ trụ

Cùng điểm qua những bức ảnh du lịch nổi bật trong tuần qua trang NatGeo: Góc nhìn trái đất của phi hành gia từ trạm vũ trụ và vụ phóng thành công tên lửa của Nga.

Hồng Hạnh (Vietnam+) Bản in


Vương quốc Anh và Bắc Âu nhìn từ vũ trụ

Nhìn từ ​Trạm vũ trụ quốc tế xuống bề mặt ​Trái ​Đất, những tia sáng lấp lánh bao phủ Vương quốc Anh và châu Âu. Tim Peake, phi hành gia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu, một người gốc Anh đã chụp được bức ảnh này từ Trạm vũ trụ quốc tế.

Phóng tên lửa đẩy đầu tiên từ sân bay vũ trụ mới Vostochny


Ngày 28/4, Nga đã phóng tên lửa đẩy đầu tiên từ sân bay vũ trụ mới Vostochny ở tỉnh Amur, vùng Viễn đông Nga. Tên lửa đẩy Soyuz-2.1a đã đưa thành công 3 vệ tinh nghiên cứu của Nga lên quỹ đạo gần Trái đất.

Vườn quốc gia Thung lũng Chết


Bức ảnh cung cấp cho du khách toàn cảnh khu vực Furnace Creek, điểm nổi tiếng nhất trong Vườn quốc gia Thung lũng Chết. Điều thú vị là bạn có thể ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn từ đây. Khu vực này với vùng đất cằn cỗi xói mòn đầy màu sắc được hình thành bởi các lớp trầm tích của một trong những hồ thời tiền sử của Thung lũng Chết.

Quần thể tu viện Meteora

Nằm trên thị trấn cao nguyên Meteora của Hy Lạp, quần thể tu viện Meteora được xây từ thế kỷ 11, với kiến trúc độc đáo trên những đỉnh núi đá sa thạch.​Việc xây dựng những tu viện này vào thời đó rất khó khăn vì tất cả đều nằm trên những đỉnh núi đá cao chót vót, các tu sĩ chỉ có thể lên và xuống tu viện bằng hệ thống ròng rọc và những chiếc thang dây mỏng manh.

Ngày nay, quần thể Meteora chỉ còn lại sáu tu viện nguyên vẹn. Năm 1998, tu viện Meteora được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.


Đấu trường bò tót Plaza de Toros México


Sự chăm chú theo dõi của khoảng 45.000 khán giả ở đấu trường bò tót  Plaza de Toros México - đấu trường lớn nhất thế giới - cho thấy nghệ thuật đấu bò tót vẫn có sức hút mạnh mẽ vói người xem. Dù đấu trường này hiếm khi chật kín khán giả như vậy nhưng vẫn còn rất nhiều khán giả hâm mộ môn thể thao nguy hiểm này.

Cầu dây văng Sea Link Bandra-Worli


Với đường cao tốc 8 làn xe, Sea Link Bandra-Worli, chiếc cầu dây văng bắc qua biển đầu tiên của Ấn Độ khánh thành năm 2009 đã góp phần giảm thời gian đi lại giữa các vùng ngoại ô phía tây và phía nam thành phố Mumbai.

Công viên quốc gia Big Bend


Hình ảnh đốt lửa trại tuyệt đẹp dưới bầu trời đêm đầy sao ở công viên quốc gia Big Bend nằm ở giữa biên giới Mexico và miền tây bang Texas, Mỹ.

Tin khác