Thế giới năm 2008, thế giới động vật đã tạo ra hàng loạt những câu chuyện lạ hài hước khiến chúng ta không khỏi bất ngờ.

Đầu tiên là Debby - cô gấu Bắc cực già nhất thế giới - đã qua đời ở tuổi 42. Cô gấu này được sinh ra và nuôi dưỡng tại miền Bắc nước Nga, trước khi được chuyển tới một sở thú ở Canada. Thành tích trước khi chia tay cuộc sống của cô gấu này là dọa hàng triệu khách thăm quan sở thú sợ đến phát khiếp.

Một chú cá heo bị lạc mẹ đã nhầm tưởng chiếc du thuyền Australia là mẹ của mình và tìm cách... bú sữa. Người ta đã phải rất cố gắng mới kéo được chú ra khỏi "giấc mơ gia đình" trớ trêu đó.
 
Ở miền Bắc Trung Quốc, một chú voi 4 tuổi đã phải vào trại cai nghiện ma túy. Được biết, chú đã bị "ép" sử dụng chất gây nghiện khi những kẻ buôn bán động vật hoang dã, sử dụng chuối tẩm heroin để khuất phục chú và những con voi khác.
 
Cánh sát Bosnia and Herzegovina đã "tống giam" một con chim bồ câu, sau khi phát hiện thấy các tù nhân đã sử dụng nó để trao đổi ma túy.
 
Tại New Zealand, cụ thằn lằn Henry đã trở thành cha lần đầu tiên trong cuộc đời 111 năm tuổi của mình. Đây là một tin rất vui đối với giới khoa học thế giới. Lý do: cụ Henry là loài bò sát quý hiếm cần phải được bảo vệ và duy trì nòi giống, tuy nhiên cụ lại rất hiếm muộn và suốt 38 năm qua, cụ dường như chẳng màng tới "chuyện ấy''.
 
Một gia đình ở "Xứ sở sương mù" đã thoát khỏi hỏa hoạn trong gang tấc. Đám cháy được phát hiện khi chú vẹt cưng của họ bỗng dưng kêu toáng lên hoảng loạn. Họ đã quyết định phóng sinh chú vẹt, coi đây là phần thưởng cho sự báo động kịp thời.
 
Một chú dơi con đã bị bắt quả tang đang... chu du trong áo của một cô gái trẻ. Cô Abbie Hawkins, 19 tuổi, đã hoảng hồn khi phát hiện ra sự việc. Cô cho biết đã cảm nhận được có vật gì đó rung rung trên cơ thể suốt hơn 4 giờ đồng hồ, nhưng lại ngỡ rằng đó là do chiếc điện thoại di động của mình.
 
Tòa án Thụy Sĩ đã ra phán quyết, buộc một chú gà phải ngủ trong lồng kính cách âm, bởi chú "chăm chỉ luyện giọng" suốt đêm, khiến các nhà hàng xóm không sao ngủ được.
 
Một chú trăn ở Australia đã phải trải qua phẫu thuật khẩn cấp sau khi chú điềm nhiên xơi gọn tới 4 quả bóng golf, do nhầm tưởng đó là trứng gà./.

(TTXVN/Vietnam+)