Nhung chuyen xe mua Xuan dua cong nhan ve que don Tet hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 30/1 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Mậu Tuất), tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp thành phố tổ chức 36 chuyến xe đưa hơn 1.500 công nhân về quê vui Xuân, đón Tết cùng gia đình.

Đây là những chuyến xe đầu tiên đưa công nhân quê ở các địa phương từ Phú Yên ra đến Hà Nội đang làm việc tại những doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những người có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa có điều kiện về quê đón Tết.

Đến điểm tập trung từ rất sớm cùng cô con gái, chị Đặng Thị Toàn, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Freetrend Industrial Việt Nam-Khu chế xuất Linh Trung 1, quê ở Thái Bình, cho biết suốt đêm qua chị không ngủ được. Cảm giác bồn chồn, nôn nóng chờ đến ngày được trở về đón Tết cùng gia đình thật khó diễn tả.

[Tết Sum vầy của công nhân TP. HCM không có điều kiện về quê]

Gửi chiếc túi xách to vào khoang hành lý của xe ôtô, chị Đinh Thị Thanh Tâm, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Greystone Data Systems Việt Nam-Khu chế xuất Linh Trung 2, quê ở Thanh Hóa, cho biết trong túi xách phần lớn là quà cho anh chị em, họ hàng, còn quà Tết tặng bố mẹ là hai bộ quần áo mới và chút ít tiền dành dụm sau gần 4 năm làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Chị Tâm chia sẻ từ khi nhận được “Tấm vé nghĩa tình” do tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp trao tặng, trong lòng chị lúc nào cũng rộn ràng. Tranh thủ thời gian nghỉ là thu dọn, mua sắm, sắp xếp hành lý để sáng nay lên xe ôtô về quê đón Tết...

Đến tiễn các công nhân về quê đón Tết, bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết công nhân và gia đình.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố mong muốn tất cả công nhân về quê đón Tết an toàn, yên vui, ấm áp và tin tưởng sau kỳ nghỉ Tết, công nhân sẽ trở lại thành phố làm việc đầy đủ để ổn định sản xuất của doanh nghiệp trong năm mới, góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Theo ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, sau nhiều năm liền tổ chức, việc đưa các công nhân về quê đón Tết đã đi vào nền nếp.

Dịp Tết năm nay, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp thành phố tổ chức ba đợt tiễn hơn 4.000 công nhân về quê đón Tết vào các ngày 30, 31/1 và ngày 1/2/2019 (tức ngày 25, 26 và 27 tháng Chạp) với 96 chuyến xe.

Nhà xe hỗ trợ phần ăn sáng, nước uống, khăn lạnh cho công nhân và đảm bảo an toàn, đúng lộ trình, đúng thời gian để công nhân về sum họp với gia đình./.

Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)