Nhung chuyen xe yeu thuong cho benh nhan ve que an Tet hinh anh 1Những chuyến xe chở bệnh nhân về quê ăn Tết. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày Tết cổ truyền đang đến gần, có nhiều người bệnh vẫn đang chống chọi từng ngày, từng giờ tại bệnh viện.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng phối hợp với Bệnh viện K, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Báo Tuổi trẻ và các đơn vị tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh và người nhà người bệnh ở 19 tỉnh, thành trong cả nước về quê đón Tết.

[Cảnh báo nhiều người lớn mắc sởi nhập viện ở Bệnh viện Bạch Mai]

Những chuyến xe được tổ chức trước tình hình thực tế về sự quá tải của các bến xe dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và tình hình sức khỏe của người bệnh, nhằm tạo điều kiện cho người bệnh, người nhà người bệnh về quê đón Tết Nguyên đán 2019.

Chương trình diễn ra từ ngày 25/01 – 31/01/2019 và được chia làm 2 đợt. Đợt 1: sáng ngày 25/1 (tức ngày 20 tháng Chạp).

Đợt 2: sáng ngày 31/1( tức ngày 26 tháng Chạp), mỗi đợt sẽ có các chuyến xe 45 chỗ xuất phát từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi các tỉnh: Hải Dương-Hải Phòng; Thái Bình-Nam Định; Phú Thọ-Tuyên Quang; Thái Nguyên-Bắc Kạn; Hòa Bình-Sơn La; Yên Bái-Lào Cai; Bắc Ninh-Bắc Giang-Lạng Sơn; Ninh Bình-Thanh Hóa-Nghệ An-Hà Tĩnh.

Dự kiến Ban tổ chức sẽ mời bệnh nhân và người nhà (mỗi bệnh nhân có một người nhà) các bệnh viện sau: Bệnh viện K (03 cơ sở), Bệnh Viện 103, Viện Bỏng quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức…

Căn cứ số lượng đăng ký, Ban tổ chức sẽ bố trí xe đến đón bệnh nhân và người nhà tại các bệnh viện lúc 6 giờ sáng ngày tổ chức rồi đưa tất cả về Bệnh viện K cơ sở Tân Triều để phân xe đi các tuyến; tổ chức tiễn bệnh nhân về quê đón Tết./.

Thùy Giang (Vietnam+)