Tưởng nhớ các nạn nhân xấu số sau vụ tấn công kinh hoàng. (Nguồn: EPA)

Theo một số báo cáo, kẻ đã sát hại 84 người sau khi lái một chiếc xe tải đâm vào một đám đông ở Nice không phải là một người đặc biệt sùng đạo, cũng như không có dấu hiệu của tư tưởng cực đoan.

Các báo cáo đã xác định kẻ tấn công ở Nice là một người đàn ông Pháp gốc Tunisia 31 tuổi tên là Mohamed Lahouaiej Bouhlel.

Dù đã được cảnh sát biết tới bởi những hành vi phản xã hội, song không có bất kỳ hồ sơ nào về y ở bộ phận giám sát các mục tiêu khủng bố tiềm năng.

Cho tới nay, bức chân dung về Bouhlel có nhiều đặc điểm giống với những kẻ đã gây ra cuộc tấn công ở Paris và Bỉ: Một người đàn ông đơn độc, từng phạm những tội danh nhỏ lẻ và theo lời những người hàng xóm thì không có hứng thú lắm với tôn giáo.

Mohamed Lahouaiej Bouhlel làm nghề lái xe vận chuyển, và một số báo cáo cho rằng điều này đã giúp y đưa chiếc xe tải tới con đường nơi xảy ra vụ việc dễ dàng hơn.

Cảnh sát cho biết chiếc xe được sử dụng trong vụ tấn công đã được giấu ở một nơi nằm ngoài nhưng rất gần Nice.

Sau khi cảnh sát đã bắn hạ người đàn ông này, họ phát hiện trong xe tải có các tài liệu và một chiếc điện thoại cho phép họ nhận dạng chính xác thủ phạm.

Y là một người cô độc và trầm tính, theo lời kể của những người sống cùng khu căn hộ với các cơ quan truyền thông địa phương.

Bouhlel nổi tiếng là không đáp lại lời chào của mọi người, mặc dù có một người hàng xóm mô tả y là “một người đàn ông đẹp trai” thường “nhìn chằm chằm vào các cô con gái của tôi.”

Thông tin về hung thủ lái xe đâm chết hàng chục người tại Nice.

Theo lời kể của những người sống ở đây, y không có vẻ gì là một người sùng đạo. Tuy nhiên, gần đây Bouhlel đã có biểu hiện ngày càng hung hãn hơn, theo lời của một người dân chia sẻ với tờ Nice-Matin.

Người đàn ông này hoặc đã ly dị hoặc đang trong quá trình ly dị vợ và có 3 con.

Các thành viên trong gia đình hiện đang làm việc cùng với cảnh sát. Cảnh sát đã lục soát căn nhà nơi Bouhlel ở và đồng thời đang tìm kiếm các đồng phạm của y trong thành phố./.