Những tách càphê nóng hổi là “cứu cánh” cực kỳ hữu hiệu chống lại cơn mỏi mệt khi du lịch. Sau đây là các vật dụng đơn giản để bạn có thể chế biến một tách càphê espresso cho riêng mình trong mọi chuyến đi.

Cân tiểu li điện tử American Weigh Scales (25 USD)Chiếc cân có kích thước chỉ bằng tấm lót ly nhưng có thể cân rất chính xác với sáu loại đơn vị khác nhau. Bạn có thể cân đúng lượng càphê cần dùng cho một tách espresso của mình. Lưu ý rằng với một “shot” epresso thông thường, chúng ta chỉ cần khoảng 7 đến 9 gram càphê.

Máy xay càphê cầm tay Hario Mini Mill (40 USD)


Còn gì tuyệt hơn càphê được làm bằng hạt mới xay vì hạt sẽ giữ được nhiều mùi hơn loại càphê được xay sẵn. Máy xay càphê cầm tay Hario Mini Mill đủ nhỏ để bỏ vừa balô, đồng thời cối xay của nó được làm bằng sứ có độ bền và độ cứng rất cao. Bạn có thể xay một lượng càphê cho khoảng hai tách trong một lần sử dụng.

[Thực hư việc uống càphê thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ]

Máy pha càphê AeroPress (30 USD)


Chiếc máy pha càphê cầm tay này là một trong những mặt hàng bán rất chạy của hãng. Nó cho phép bạn tạo ra một tách epresso “cực chuẩn” mà không cần đến hệ thống máy pha phức tạp. Chỉ cần nước sôi, càphê đã xay và một chút sức lực là có thể thưởng thức càphê nóng hổi thơm ngon kể cả khi không ở nhà. Kích thước của AeroPress cũng chỉ bằng một chiếc ly thông thường và đủ để đựng trong những chiếc balô bé nhất./.

Bài: HO TAN PHAN
Ảnh: TL