Apple đã công bố rất nhiều tính năng mới tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC 2016) diễn ra rạng sáng 14/6 (giờ Việt Nam).

[Toàn cảnh sự kiện WWDC 2016 ra mắt iOS 10 và MacOs của Apple]

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều tính năng, phấn cứng mà những yêu công nghệ mong đợi sẽ xuất hiện ở sự kiện này nhưng cuối cùng chúng vẫn không thể có mặt trong danh sách trình làng của Apple.

Dưới đây là những gì đã không được công bố tại WWDC 2016 của Apple:

iMessage cho Android

Trước thềm khai mạc WWDC 2016, cộng đồng công nghệ đã ồn ào bàn tán về tin đồn Apple mang ứng dụng tin nhắn iMessage tới Android. Nhưng rốt cuộc điều đó đã không thành sự thực. iMessage được Apple nhắc tới ở WWDC 2016 là một sản phẩm được nâng cấp mạnh mẽ mang đầy đủ những tính năng hữu ích và ưa thích vốn có trên các dịch vụ nhắn tin tức thời như What'sApp, Facebook Messenger và Snapchat.

Thanh toán ngang hàng (p2p) Apple Pay

Những ngày này, bạn có thể sử dụng Venmo, Square Cash hoặc thậm chí cả Facebook để gửi tiền, vậy tại sao không phải là Apple Pay? Apple thông báo rằng bạn có thể trả tiền cho những sản phẩm hàng hóa trực tuyến bằng cách sử dụng Apple Pay, vì vậy phương thức thanh toán ngang hàng (peer-to-peer) không phải là điều quá xa vời nhưng trước mắt ở WWDC 2016 thì chưa phải là thời điểm thích hợp.

Mong đợi nhiều hơn những cải tiến cho ứng dụng Home


Đã hai năm kể từ khi Apple phát hành HomeKit nhưng ứng dụng này đã tiến triển chậm hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Apple có rất nhiều việc phải làm để làm cho ứng dụng HomeKit của họ tương thích với các thiết bị, ứng dụng khác của bên thứ ba, qua đó kết nối tất cả các sản phẩm điện tử thông minh trong nhà.

Hỗ trợ đa người dùng cho iOS

Hỗ trợ đa người dùng cho iOS đã có mặt trên danh sách mong đợi của các "tín đồ" Apple một vài năm qua. Bất cứ ai thường xuyên đưa iPhone hoặc iPad cho con mình chơi đều mong muốn họ có thể tạo ra một tài khoản truy cập hạn chế vào thiết bị của họ, tương tự như máy tính.

Không có iTunes mới

Apple Music cho iOS đã có một sự đại tu lớn , tuy nhiên iTunes thì không. Apple dường như đã đặt iTunes bên lề để tập trung vào dịch vụ âm nhạc trực tuyến đang bùng nổ./.