Cảnh sát Indonesia làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công Jakarta ngày 14/1 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Bernama, ngày 27/1, Giám đốc Chi nhánh đặc biệt thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia Mohamad Fuzi Mohd Harun tiết lộ rằng một trong những kẻ tấn công trong vụ đánh bom ở Jakarta (Indonesia) vào ngày 14/1 vừa qua đã thực hiện một cuộc gọi điện thoại bằng số Malaysia trước khi vụ việc xảy ra.

Ông cho biết các thông tin được thu thập dựa trên một điều tra pháp y do cảnh sát Indonesia tiến hành.

Phát biểu với báo giới bên lề Hội nghị quốc tế về chống chủ nghĩa cấp tiến và cực đoan bạo lực tại Kuala Lumpur, ngày 27/1, ông Mohamad Fuzi cho biết cảnh sát Malaysia hiện đang điều tra phát hiện mới này.

Trong khi đó, truyền thông trích dẫn cảnh sát trưởng thủ đô Jakarta, Tito Karnavian, nói rằng dựa vào thông tin tình báo, cảnh sát đã có những lập luận vững chắc để tin rằng Muhammad Bahrun Naim, người sáng lập nhóm Katibah Nusantara và muốn trở thành lãnh đạo của IS trong khu vực Đông Nam Á, là kẻ chủ mưu của vụ tấn công.

Tuy nhiên, ông Mohamad Fuzi cho biết dựa vào công tác điều tra đã thực hiện, không ai trong số những kẻ tấn công có liên quan trong vụ đánh bom ở Jakarta là người Malaysia.

Trong các vụ đánh bom và nổ súng tấn công ngày 14/1 tại Jalan MH Thamrin, Jakarta, Indonesia, bảy người trong đó có năm tên khủng bố đã chết tại hiện trường, trong khi hơn 30 người trong đó có năm cảnh sát bị thương nặng./.