Thân nhân hành khách chuyến bay KGL-9268 thể hiện sự đau buồn ở sân bay sân bay Pulkovo, St.Petersburg. (Nguồn: TASS)

Theo các nguồn tin an ninh ở Bắc Sinai ngày 31/10, cuộc điều tra sơ bộ tại hiện trường vụ tai nạn máy bay mang số hiệu KGL-9268 của Hãng hàng không Nga Kogalymavia rơi ở bán đảo Sinai sáng cùng ngày đã cho thấy nguyên nhân gây nên vụ tai nạn kinh hoàng này là do lỗi kỹ thuật.

Nguồn tin trên nêu rõ khoảng 150 thi thể, trong đó có nhiều thi thể bị cháy xém, đã được tìm thấy trong bán kính 5 km ở hiện trường. Theo đó, máy bay này đã rơi theo phương thẳng đứng, sau đó vỡ thành các mảng lớn và bốc cháy.

Trong khi đó, các hãng tin Nga cho biết Hãng hàng không Kogalymavia cùng ngày cho rằng không có cơ sở để đổ lỗi cho sai sót của con người liên quan tới vụ tai nạn trên.

Người phát ngôn của Kogalymavia cho biết phi công trên chuyến bay trên đã có kinh nghiệm với 12.000 giờ bay, đồng thời khẳng định rằng máy bay xấu số trên đã không được kiểm tra vào bảo dưỡng đầy đủ.

Ngoài ra, thông báo ra của Chính phủ Ai Cập cho biết trong tổng số 217 hành khách trên chuyến bay này có 214 công dân Nga và 3 hành khách mang quốc tịch Ukraine. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Belarus dẫn xác nhận của Đại sứ quán nước này tại Ai Cập khẳng định có một công dân Belarus đi trên máy bay xấu số nói trên.

Cùng ngày, các quan chức Mỹ, trong đó có Ngoại trưởng John Kerry, đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn trên./.