Tối 26/7, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố.

Với sự góp mặt của các đại biểu là lãnh đạo trung ương, thành phố, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công và hơn 3.000 đoàn viên thanh niên Thủ đô đã tạo nên một không khí trang nghiêm nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Nhung khoanh khac xuc dong trong Le tri an cac anh hung liet sy hinh anh 1Những ngọn nến được thắp lên tại các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã là tấm lòng tưởng nhớ, biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. (Ảnh: Quang Hưng/Vietnam+)
Nhung khoanh khac xuc dong trong Le tri an cac anh hung liet sy hinh anh 2Đây là hoạt động của Thành đoàn thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị quân đội, công an và gần 1000 đoàn viên, thanh niên đang học tập và làm việc trên địa bàn Thủ đô. (Ảnh: Quang Hưng/Vietnam+)
Nhung khoanh khac xuc dong trong Le tri an cac anh hung liet sy hinh anh 3Đúng 21 giờ tối 26/7, hàng ngàn ngọn nến tại nghĩa trang đã được thắp lên. (Ảnh: Quang Hưng/Vietnam+)
Nhung khoanh khac xuc dong trong Le tri an cac anh hung liet sy hinh anh 4Không khí trang nghiêm bao trùm buổi lễ. (Ảnh: Quang Hưng/Vietnam+)
Nhung khoanh khac xuc dong trong Le tri an cac anh hung liet sy hinh anh 5Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thắp nén tâm hương trước phần mộ của các anh hùng liệt sỹ. (Ảnh: Quang Hưng/Vietnam+)
Nhung khoanh khac xuc dong trong Le tri an cac anh hung liet sy hinh anh 6Các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay nâng cao hiểu biết về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc. (Ảnh: Quang Hưng/Vietnam+)
Nhung khoanh khac xuc dong trong Le tri an cac anh hung liet sy hinh anh 7Những ngọn nến được thắp lên như mang theo hơi ấm, tình cảm và sự biết ơn vô vàn gửi tới các anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. (Ảnh: Quang Hưng/Vietnam+)
Nhung khoanh khac xuc dong trong Le tri an cac anh hung liet sy hinh anh 8Tuổi trẻ Thủ đô phát huy truyền thống, cống hiến sức trẻ tiếp bước thế hệ cha anh, phát động mãnh mẽ các phong trào hành động cách mạng của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc Thủ đô và Tổ quốc. (Ảnh: Quang Hưng/Vietnam+)
Nhung khoanh khac xuc dong trong Le tri an cac anh hung liet sy hinh anh 9Ngoài ra còn có người nhà, gia đình của các chiến sĩ đến thăm và thắp nén hương tưởng nhớ. (Ảnh: Quang Hưng/Vietnam+)
Nhung khoanh khac xuc dong trong Le tri an cac anh hung liet sy hinh anh 10Anh Nguyễn Văn Phước – Phú Thượng, Tây Hồ Hà Nội đến thăm phần mộ của bố mình là chiến sĩ Nguyễn Văn Thạch. Anh ngồi bên phần mộ của bố rất lâu, như muốn rãi bày tâm sự mọi chuyện cùng “người hùng” không chỉ của riêng anh mà của cả dân tộc. (Ảnh: Quang Hưng/Vietnam+)
Nhung khoanh khac xuc dong trong Le tri an cac anh hung liet sy hinh anh 11Những ngọn nến, nén nhang thành kính, phút mặc niệm lặng lẽ gửi tới những anh hùng liệt sĩ. (Ảnh: Quang Hưng/Vietnam+)
Nhung khoanh khac xuc dong trong Le tri an cac anh hung liet sy hinh anh 12Các đoàn viên thanh niên luôn giữ cho những ngọn nến được cháy sáng mãi trong suốt buổi lễ. (Ảnh: Quang Hưng/Vietnam+)
Nhung khoanh khac xuc dong trong Le tri an cac anh hung liet sy hinh anh 13(Ảnh: Quang Hưng/Vietnam+)
Quang Hưng (Vietnam+)