Khung cửa sỗ chụp ở Porto, Bồ Đào Nha. (Nguồn: cnn.com)

Nếu một ngày bạn nhìn ra cửa sổ và thấy một người đang chĩa máy ảnh vào, đừng vội gọi cảnh sát, đó rất có thể là nhiếp ảnh gia Andre Vicente Goncalves, người có niềm đam mê kỳ lạ với những khung cửa sổ.

Goncalves tự nhận là một “con nghiện” cửa sổ, và đã biến đam mê này thành một phần công việc của mình bằng cách khiến những khung cửa sổ thành những thế giới riêng biệt qua những bức ảnh của mình.

“Tôi luôn cảm thấy tò mò với những khung cửa sổ. Thật đáng kinh ngạc: chỉ một tấm kính ngăn giữa bên ngoài và bên trong cũng cho chúng ta cảm giác được an toàn,” anh chia sẻ.

Hiện Goncalves đã chụp được 3.600 bức ảnh cửa sổ, bắt đầu từ quê hương Bồ Đào Nha của mình tới nhiều quốc gia châu Âu. Cùng hai chiếc máy ảnh kỹ thuật số Canon và những ống kính tele, Goncalves đã đi khắp những con phố, kiếm tìm những khung cửa sổ trên các tầng nhà. Hành động của anh đôi khi khiến người dân nghi ngờ rằng anh là kẻ trộm.

“Ở những thành phố lớn thì không sao, nhưng khi chụp ở những thị trấn nhỏ, nhiều người hỏi tôi đang định làm gì. Tôi nghĩ họ sợ tôi là phường trộm cắp. Nhưng sau khi xem những bức ảnh tôi đã chụp trước đó lưu trong điện thoại, họ đã trở nên thân thiện hơn,” anh ​Chobieets.


Tới nay, hầu hết những khung cửa sổ trong bộ sưu tập của Goncalves nằm ở Bồ Đào Nha và Italy. Goncalves đã lên kế hoạch tiếp tục chụp ảnh ở Bucharest, Barcelona và London.

“Tôi rất vui nếu được đến Nga. Tôi đã thấy vài bức ảnh chụp cửa sổ ở đó và chúng đẹp tuyệt vời. Tôi cũng muốn được đến Tây Tạng nữa,” Goncalves bày tỏ. Anh cho biết ước mơ của mình là chụp ảnh cửa sổ ở mọi quốc gia trên thế giới, nhưng anh cũng hiểu cần rất nhiều thời gian giấc mơ mới có thể thành sự thật.

“Đôi khi, trong lúc đi dạo với bạn gái, tôi lại kêu lên, “Chà, nhìn khung cửa sổ kia kìa’. Đó giống như một chứng nghiện vậy.”/.