Các nhà sản xuất máy tính tập trung vào lĩnh vực thiết kế đang “trình làng” các dòng máy tính xách tay và màn hình - đồng thời nâng cấp một số sản phẩm hiện hành để “khoe” hệ điều hành Windows 7.

Hệ điều hành Windows 7 được tập đoàn phần mềm máy tính Microsoft (Mỹ) vừa giới thiệu vào ngày 22/10 vừa qua.

Đa số sản phẩm này mỏng hơn và nhẹ hơn các dòng sản phẩm trước đó trong khi một số mẫu cung cấp tính năng đa cảm ứng.

Dưới đây là một số dòng máy tính mới “đỉnh” nhất có giá bán vào loại “khủng” và những tính năng cao hơn.

Lenovo ThinkPad T400

Dòng máy tính này có màn hình 14,1 inch cho phép 4 ngón tay hoạt động trên màn hình đa cảm ứng với 2 người cùng làm việc và đều có thể điều khiển và di chuyển hình ảnh trên màn hình bằng 2 tay.

Công ty sản xuất máy tính Lenovo (Trung Quốc) cho hay điều này có lợi cho thị trường mục tiêu về các chuyên gia thiết kế và kỹ thuật của dòng máy tính xách tay này.

ThinkPad T400 có giá từ 1.999 USD.

Dell Latitude Z

Loại máy tính có màn hình 16 inch này, xuất hiện vào tháng 9/09, với độ dày chỉ 0,5 inch, trọng lượng khoảng 2 kg có các tính năng không dây và pin. Giá từ 1.999 USD.

Sony VAIO Tất cả trong 1

Đây là một máy tính độ nét cao với màn hình đa cảm ứng 24 inch. Người sử dụng có thể theo dõi và ghi lại những chương trình trên các kênh truyền hình HD trực tiếp thông qua nút chuyển TV tích hợp và theo dõi các bộ phim thông qua đầu đĩa Bluray (cũng được tích hợp). Giá khoảng 1.799 USD

HP Envy 13

Dòng máy tính ENVY cung cấp thiết kế mỏng thuận lợi cho việc di chuyển. Mẫu sản phẩm này “dày” không đầy 1 inch, trọng lượng khoảng 1,7 kg, với thời gian sử dụng pin lên tới 18 giờ.

Ngoài ra, người sử dụng có thể mua thêm một pin có thời gian sừ dụng lâu hơn trị giá 125 USD. Có giá bán từ 1.699 USD.

Lenovo ThinkPad X200 Tablet

X200 Tablet hỗ trợ đa tiếp xúc 2 ngón tay cho phép người sử dụng điều khiển các biểu tượng với các hành động hỗ trợ Windows 7 như kẹp, phóng to thu nhỏ hay búng.

Các biểu tượng có thể tiếp xúc trên màn hình cho phép người sử dụng kiểm soát âm lượng và độ sáng màn hình hoặc đưa máy tính xách tay về chế độ nghỉ. Giá từ 1.689 USD.

Sony VAIO Signature Collection X Series

Máy tính xách tay có một màn hình rộng 11,1 inch và trọng lượng khoảng 0,5 kg. Bàn phím có chất liệu nhôm và màn hình LCD chống trầy xước. Giá bán khoảng 1.499 USD.

HP TouchSmart tx2

Mẫu TouchSmart đầu tiên xuất hiện trên thị trường cách đây gần 3 năm, song vào ngày 22/10, công ty sản xuất máy tính HP (Mỹ) đã tung thêm 2 mẫu sản phẩm với màn hình đa tiếp xúc.

Các mẫu sản phẩm này cũng có các tính năng cảm ứng truyền thông như Hulu, Twitter và Pandora. HP TouchSmart tx2 có giá bán từ 799 USD.

Toshiba Satellites M505 Touch

Loại máy tính xách tay này, với màn hình cảm ứng LCD 14 inch cho phép người sử dụng kéo, thả, di biểu tượng, xuất hiện trên thị trường từ ngày 22/10 cùng với sự “ra mắt” của Windows 7.

Các nhà thiết kế phần mềm đã bổ sung thêm 2 tính năng cảm ứng mới như Bulletin Board dành cho quản lý hoạt động hàng ngày và Reel Time cho việc tìm kiếm các tập tin. Giá bán 950 USD.

Sony VAIO P Series

Sony VAIO P Series có màn hình 8 inch và trọng lượng khoảng 0,6 kg, có thể “nằm lọt” vào túi áo hoặc túi xách. Theo hãng chế tạo hàng điện tử tiêu dùng Sony (Nhật Bản), pin của loại máy tính này có thể “sống” tới 3,5 giờ. Dòng máy tính này có giá bán là 850 USD.

Acer Aspire 573PG

Acer America công bố loại máy tính xách tay cảm ứng để “hái ra tiền” từ hệ điều hành Windows 7. Màn hình 15,6 inch của loại máy tính này có thể hỗ trợ hoạt động kẹp, búng bằng 2 ngón tay trong khi miếng đệm cảm ứng nhận dạng các động tác đa tiếp xúc.

Acer Aspire 573PG có giá bản khoảng 800 USD./.

(TTXVN/Vietnam+)