Tết là dịp mỗi người quây quần bên gia đình người thân, nhưng họ cũng không quên trao cho nhau những câu chúc tốt đẹp, những điều ước đơn giản mà ý nghĩa. Mỗi điều ước là một niềm tin mà mọi người dành cho nhau.

Đối với nhiều người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn họ chỉ ước có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt, trong dịp năm mới cận kề, những tâm tư, mong muốn đó càng đáng trân trọng hơn. Là một người khuyết tật và cũng là một người sáng lập công ty của những người khuyết tật anh Phạm Việt Hoài chia sẻ: “Tôi ước ngay lúc này có một ông bụt nào đó gỡ bỏ rào chắn xe buýt nhanh BRT để cho người khuyết tật dùng xe lăn có thể tiếp cận vào bên trong bến xe buýt BRT”.

Cũng là một người khuyết tật, chị Nguyễn Minh Thúy lại ước bản thân sẽ làm việc thật tốt để có nhiều tiền mua xe máy đi lại cho tiện hơn. Còn bác Nguyễn Thị Huyên (Hà Nội), một người khuyết tật vận động lại mong muốn trong dịp năm mới mình sẽ có một cái nẹp chân để di chuyển được dễ dàng hơn. Những điều ước của những người khuyết tật vừa giản dị vừa thực tế, dù có khuyết tật nhưng họ vẫn lao động để thực hiện ước mơ của mình.

Còn có nhiều người những ngày giáp tết vẫn chưa được về quê phải lao động vất vả bên ngoài như cô Nguyễn Thị Hương làm nghề thu mua phế liệu lại ước: “Tôi chỉ ước có sức khỏe để đi chợ đồng nát kiếm được nhiều tiền”. Ông Trần Xuân Nghĩa, một người sửa xe, lại mong muốn sang năm mới bản thân có cuộc sống an lành, thanh bình.

Cuộc sống dù có thiếu thốn vật chất nhưng đối với những người lao động và những người khuyết tật trong dịp Tết này họ đã “lì xì” cho chính mình bằng niềm tin, ước mơ, dù rất đỗi nhỏ nhoi./.