Nhung luu y khi phu nu lai xe oto nham tranh tai nan giao thong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn khiến một người tử vong tại chỗ ở Hà Nội hôm 20/11. (Ảnh: PV/Vietnam)

Rất nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do phụ nữ lái xe ôtô gây ra mà nguyên nhân chủ yếu là đạp nhầm chân ga, chân phanh.

Sáng 20/11, nữ tài xế Mercedes đã gây tai nạn liên hoàn trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội) làm 1 người tử vong và cùng với 3 xe máy và 1 xe đạp điện bị cháy rụi.

Theo lời khai ban đầu của nữ tài xế gây tai nạn, do bà Thái đi giầy cao gót, lại mất bình tĩnh nên đã đạp nhầm chân ga làm ôtô Mercedes tăng tốc, phi thẳng vào dòng phương tiện phía trước.

Ngoài vụ tai nạn trên thì trước đó tháng 8/2019, gần nút giao Nguyễn Trãi-Láng, một chiếc xe BMW khi đang lưu thông trên đường bất ngờ tông vào nhiều phương tiện phía trước, một người thương nặng, nữ tài xế này cho biết quai giày cao gót bất ngờ vướng vào chân ga khiến chiếc xe lao về phía.

[Chủ xe Mercedes bốc cháy khiến một người tử vong ra trình diện]

Tháng 10/ 2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, một người phụ nữ điều khiển xe BMV tông liên hoàn vào các xe máy đang dừng đèn đỏ.

Hậu quả 1 người tử vong và 5 người bị thương. Người phụ nữ sau đó đã khai với cơ quan công an đã bị nhầm chân ga, chân phanh do đi giày cao gót.

Thực tế cho thấy, trong luật Giao thông đường bộ không quy định cấm đi giày cao gót khi điều khiển ôtô. Tuy nhiên, trong đào tạo sát hạch lái xe đều có khuyến cáo tới các học viên ngay từ khi bắt đầu thực hành.

Đồng thời, muốn lái xe an toàn cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Nên rèn luyện kỹ năng lái xe thật tốt trước khi tham gia giao thông; Luôn giữ được tâm lý bình tĩnh khi lái xe, tập trung cao độ trong quá trình lái; Có tư thế ngồi lái xe thỏa mái, điều chỉnh ghế gương hợp lý để lái xe an toàn; Khi lái xe không nên đạp thốc ga và phanh gấp; Không sử dụng chất kích thích, ma túy, rượu bia khi tham gia giao thông; Người lái xe phải có đủ điều kiện về sức khỏe khi lái xe; Trang phục khi lái xe phải thỏa mái, hạn chế đi giày cao gót khi lái xe; Thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra các hệ thống an toàn trên xe ôtô của mình./.

(Vnews/Vietnam+)