Nhiều phụ nữ tin rằng kẻ mắt và nhũ mắt là kỹ thuật trang điểm quan trọng nhất. Kẻ mắt nhằm giúp mắt trông sâu hơn, định hình đường mí mắt và do vậy, chọn đúng màu kẻ mắt là vô cùng quan trọng.

Với mùa Đông này, tại sao bạn không thử thêm chút màu sắc nổi bật, rạng rỡ cho đôi mắt thay vì màu đen hay nâu nhàm chán. Chắc chắn bạn sẽ là tâm điểm sự chú ý và biết đâu còn trở thành người tiên phong trào lưu làm đẹp với những màu kẻ mắt rất thời trang dưới đây.

Màu tímNếu mắt bạn màu nâu lục nhạt thì màu tím chắc chắn là màu kẻ mắt thời thượng nhất cho bạn! Màu tím thậm chí cũng rất lý tưởng cho những bạn gái thích đeo lens xanh lá.

Kẻ mắt tím sẽ làm mắt thêm sâu, gợi cảm đầy mãnh liệt. Bạn có thể dùng màu tím thẫm hơn như màu mận để có đôi mắt thật quyến rũ cho buổi chơi đêm hoặc một màu tím nhạt hơn như tím phớt hoa viôlét để phù hợp với môi trường công sở mà vẫn làm đôi mắt thêm tươi sáng, rạng ngời.

Màu mòng kétMòng két đang ngày càng phổ biến hơn trong ứng dụng kẻ màu mắt. Trên thực tế, đã có rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng thử màu kẻ mắt độc đáo này thay vì màu đen cũ kỹ.

Mòng két là một màu tương đối linh hoạt và có thể hợp với mọi màu mắt khác nhau. Đặc biệt nếu bạn kết hợp kẻ mắt đen ở mí mắt trên rồi kẻ màu mòng két ở mí mắt dưới, chắc chắn bạn sẽ là cô gái nổi bật nhất dù ở bất cứ đám đông nào.

Mòng két cũng là sự lựa chọn đặc biệt hay ho cho những nàng mắt nâu. Nhưng nếu bạn định đeo lens xanh dương, bạn vẫn có thể kẻ mắt màu mòng két để làm nhấn thêm sắc xanh cuốn hút cho đôi mắt.

Vàng kimVàng kim là sắc màu tạo cảm giác về sự xa hoa, lộng lẫy nhất trong bảng màu. Vậy tại sao bạn không thử kẻ mắt vàng kim thay cho thói quen bình thường nhỉ?

Bạn có thể kẻ mắt màu vàng kim và kết hợp với nhũ mắt màu tối để tạo cảm giác lấp lánh đầy gợi cảm, hoặc với màu nhũ mắt nâu để tạo độ trầm sâu cho đôi mắt hút hồn.

Thêm nữa, màu vàng với sắc trầm sẫm cũng sẽ cực “ăn nhập” với đôi mắt nâu và khiến đôi mắt xinh xắn của bạn thêm phần nổi bật.

Màu bạcMàu bạc cũng nằm trong danh sách những màu kẻ mắt thời thượng này dù ít bạn gái tận dụng nó do sợ cảm giác “nữ hoàng băng giá.”

Một cách đơn giản, nhẹ nhàng và cũng phổ biến hơn là dùng màu bạc kẻ hốc trong mí mắt, giúp xóa nhòa dấu hiệu mệt mỏi của đôi mắt thiếu ngủ. Hoặc bạn chỉ kẻ đường mí mắt dưới với màu bạc, mí mắt trên kẻ màu đen như bình thường.

Một cách khác, bạn kẻ mắt màu bạc lên trên lớp kẻ màu đen, biến hóa với phong cách hai tông màu đang thịnh hành, đồng thời lại làm sáng thêm đôi mắt một cách vừa phải.

Xanh láNghe thì có vẻ không hấp dẫn cho lắm, nhưng nếu bạn thích đeo lens xanh thì đây đích thị là màu kẻ mắt bạn cần có. Một màu kẻ xanh thẫm đối lập sẽ càng làm tôn lên sắc xanh đôi mắt. Còn nếu mắt bạn nâu trầm hoặc nâu lục nhạt, bạn có thể dùng mọi sắc xanh để kẻ.

Nếu bạn đeo lens xanh dương, bạn không nên dùng màu kẻ ánh xanh dương thẫm và chỉ chọn những màu xanh lá tươi hoặc một màu xanh chanh.

Những màu xanh lá tươi sẽ trông rất tuyệt khi kết hợp với kiểu kẻ mắt mèo ở đường mí mắt trên, còn màu xanh lá phai hay nhạt sẽ hợp hơn ở đường mí dưới với đường kẻ đen cho mí mắt trên.

Xanh dươngDù khá giống với màu mòng két, màu xanh dương vẫn là một sắc màu trang điểm riêng biệt, xứng đáng với một vị trí trong danh sách này.

Kẻ mắt xanh dương có tông lạnh, giúp biến phần lòng trắng của mắt trở nên sáng hơn, do vậy đôi mắt bạn trông cũng to hơn. Nếu bạn còn ngập ngừng, hãy thử kẻ mắt màu xanh navy trước, sau đó dần dần sang tông sáng hơn.

Chú ý, bạn hãy nhớ chọn màu kẻ mắt thẫm hơn hoặc sáng hơn màu lens nếu đang sử dụng lens xanh dương.

Một điều tuyệt vời khác về màu kẻ mắt này là xanh dương có thể sử dụng tương tự như màu đen. Do vậy, bạn có thể kẻ mắt khói với màu xanh dương thay vì màu đen truyền thống.

Bạn sẽ rất hài lòng với vẻ ngoài độc đáo, mãnh liệt mà không bị tối xám của đôi mắt.

Màu hồngNhắc đến kẻ mắt, người ta ít khi chọn những sắc màu ấm do những màu nóng thường có xu hướng khiến bạn trông hơi “đáng sợ” hoặc như thể vừa khóc xong.

Tuy nhiên, kẻ mắt hồng hoàn toàn có thể kết hợp cùng kẻ mắt đen tạo ra vẻ ngoài dễ thương và nữ tính. Bạn chỉ cần kẻ mắt đen ở mí mắt trên như bình thường, rồi kẻ hồng lên trên đường kẻ đen.

Nếu bạn định kẻ hồng ở mí mắt dưới, hãy cẩn thận vì nếu không khéo, bạn sẽ làm đôi mắt của mình như bị sưng phù.

Nếu bạn chỉ sử dụng kẻ mắt hồng, cũng lưu ý chọn màu đậm và nổi một chút, để không bị hòa lẫn với màu da và làm chìm đi đôi mắt đẹp của bạn./.

(Đẹp/Vietnam+)