Những món ăn đặc sắc của các dân tộc tỉnh Kon Tum

Ngày 18/3, tại khu du lịch sinh thái Măng Đen, người dân và du khách được thưởng thức những món ăn đặc sắc của các dân tộc Kon Tum.
Ngày 18/3, tại khu du lịch sinh thái quốc giaMăng Đen, 12 đoàn đại diện cho các huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum đã giớithiệu cho người dân và du khách các món ăn đặc sắc của dân tộc mình.

Các món ăn như cá suối nướng, rau nút áo, rau dớn, thịt chuột hun khói,đọt mây nấu thịt… của các dân tộc như Hà Lăng, Ba Na, Xê Đăng, Jẻ Triêng đã đượcdân làng chế biến và trình diễn trong lễ hội.

Các món ăn được chế biến, nấu bằng tre, nứa và lồ ô vì theo quan niệm củangười dân việc nấu nướng bằng chất liệu tự nhiên sẽ ngon và giữ được nguyênhương vị của thức ăn.

Bên cạnh các món ăn, một số dân tộc bản địa của Kon Tum còn giớithiệu các loại rượu cần và các loại rượu như rượu cốt toái bổ, rượu vang Sim.

Mỗi đoàn (đại diện cho mỗi dân tộc) trình diễn từ 3-5 món ăn đặc trưng của dânlàng mình. Đây là những món ăn thường ngày hay trong các dịp lễ hội chính củadân làng để dâng Giàng và đãi khách quý.

Lễ hội ẩm thực do Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum tổchức hàng năm nhằm nâng cao giá trị truyền thống của dân tộc; đồng thời là dịp để các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tìm hiểu các món ăn, nét văn hóa củanhau./.

Sỹ Thắng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Hoa anh đào khoe sắc trên cao nguyên Mộc Châu

Hoa anh đào khoe sắc trên cao nguyên Mộc Châu

Cùng với hoa mận, hoa mơ bung nở trắng khắp các cánh rừng, sắc hoa anh đào rực rỡ dưới tia nắng nhẹ của mùa Xuân đang giúp Mộc Châu trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách thập phương.