Nằm trong chương trình “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam,” tối 16/11, chương trình nghệ thuật do các nghệ sỹ và nhóm nghệ thuật danh tiếng đến từ nước Nga biểu diễn đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Dương.

Tới dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Andrey G.Kovtun; Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Vũ Minh Sang và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung.

Các đại biểu và hơn 800 khán giả tỉnh Bình Dương đã được thưởng thức những tiết mục đặc sắc, mang đậm văn hóa đặc trưng của đất nước và con người Nga do các nghệ sỹ, các nhóm nghệ thuật danh tiếng của Nga như nhóm ngũ tấu kèn đồng Timophei Docsiser, Dàn hợp xướng Dân gian Hàn lâm Quốc gia Nga M.E.Pyatnitski... biểu diễn.

Việc chọn Bình Dương là điểm đến thứ 3 tại Việt Nam của Đoàn Nghệ thuật Nga là một hoạt động giao lưu văn hóa có ý nghĩa chính trị, ngoại giao giúp cho cán bộ và nhân dân cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng hiểu thêm về văn hóa Nga, về đất nước con người Nga và góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga.

Trước đó, chương trình “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam 2013” cũng đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam 2013” diễn ra nhân kỷ niệm 96 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2013) và thực hiện Chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam-Liên bang Nga giai đoạn 2013-2015./.
Hải Âu (TTXVN)