Nhung nguoi nhiem bien the Omicron o Nga co trieu chung nhe hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Moskva, Nga. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 13/12, Bộ trưởng Y tế Liên bang Nga, ông Mikhail Murashko, cho biết những người nhiễm biến thể Omicron ở nước này có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Phát biểu trên Kênh truyền hình Russia-1, ông Murashko nói: “Những người nhiễm biến thể Omicron ở nước này có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Các bệnh nhân đều đang ổn định, thậm chí, họ đang được điều trị ở mức tối thiểu.”

[Omicron có khả năng lẩn tránh hàng rào kháng thể do vaccine tạo ra]

Bộ trưởng Y tế Nga cũng cho biết thêm các nhà khoa học nước này đang tích cực thảo luận với các đồng nghiệp Nam Phi về nghiên cứu biến thể Omicron.

Liên quan đến nghiên cứu về hiệu quả của vaccine do Nga sản xuất đối với biến thể Omicron, ông Murashko cho biết quá trình này sẽ cần khoảng 3 tuần.

Trước đó, cùng ngày, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova xác nhận biến thể Omicron đã xuất hiện ở 16 trong số 177 công dân từ Nam Phi bay đến Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)