Quảng trường Wenceslas, một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch tại Praha. (Ảnh: Hồng Tâm/Vietnam+)

Đứng đầu trong danh sách những thành phố du lịch rẻ nhất châu Âu là Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) với chi phí khoảng 1.877 USD/tuần, tiếp theo là Bucharest (Rumani), Krakow (Ba Lan) và Budapest (Hungary).

Thông tin trên được website TripAdvisor.com - một trong những trang uy tín về du lịch, công bố dựa trên cơ sở khảo sát chi phí một du khách Mỹ phải trả cho một tuần du lịch tại 25 thành phố châu Âu trong khoảng thời gian từ 1/6 đến 31/8, mùa cao điểm du lịch trong năm

Praha (Cộng hòa Séc) nằm trong top 5 thành phố du lịch rẻ nhất châu Âu với chi phí trung bình cho một tuần du lịch vào khoảng 2.074 USD, giảm 247 USD so với năm 2014.

Bảo tàng quốc gia, thủ đô Praha. (Ảnh: Hồng tâm/Vietnam+)

Praha được biết đến như là một trong những thủ đô cổ kính nhất châu Âu với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như tòa nhà “khiêu vũ," quảng trường Wenceslas, lâu đài Prague Castle, Khu phố cổ và đồng hồ thiên văn, cầu Charles, bảo tàng quốc gia…

Với mức chi phí hợp lý, Praha được dự đoán sẽ tiếp tục là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Âu trong năm 2015. Năm 2014, Praha đã đón khoảng 4,9 triệu du khách tới tham quan.

Cũng theo TripAdvisor.com, chi phí du lịch 24/25 thành phố châu Âu trong năm 2015 giảm trung bình khoảng 11% so với năm ngoái. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng USD tăng giá so với đồng euro. Thành phố duy nhất trong danh sách có mức chi phí tăng lên là Moskva (Nga), cao hơn khoảng 8% so với năm 2014.

Ở chiều ngược lại, Zurich (Thụy Sỹ) là thành phố đắt đỏ nhất khi du khách phải chi trả tới 3.236 USD cho một tuần tham quan tại đây./.