Những hình ảnh mô hình 3D mới tiết lộ trên trang GSM Arena cho thấy hai mẫu điện thoại cao cấp của Samsung dự kiến ra mắt trong năm nay là Galaxy S8 và S8 Plus sẽ được trang bị thêm tính năng đo các chỉ số sức khỏe cùng một số tính năng mới khác.

Cả hai mẫu điện thoại thông minh được cho là mỏng hơn so với Samsung Galaxy S7 hiện tại và có màn hình lớn hơn với thiết kế đường bo viền mỏng hơn.

Cũng theo thông tin trên GSM Arena, tin rằng cả hai mẫu điện thoại trên sẽ được nâng cấp ứng dụng S Health cho phép người dùng lập cuộc gọi video với bác sỹ.

Đối với nhiều khách hàng Samsung, Galaxy S8 không chỉ là điện thoại cao cấp hàng đầu tiếp theo của công ty, mà còn là một cơ hội cho nhà sản xuất điện thoại thông minh này lấy lại thanh danh sau sự cố "thảm họa" Galaxy Note 7 - cho đến nay, hãng điện tử công nghệ Hàn Quốc vẫn chưa tiết lộ những gì gây ra sự cố phát nổ với chiếc điện thoại này.


Những hình ảnh thiết kế 3D trên được GSM Arena trích xuất từ những hình ảnh mà trang này thu thập được từ một hãng sản xuất vỏ điện thoại chưa rõ danh tính.

Và những hình ảnh rò rỉ có thể cung cấp những thông số kích cỡ thực sự của Galaxy S8 và S8 Plus.

Theo những hình ảnh rò rỉ, Galaxy S8 Plus có kích thước 152,38 x 78,51 x 7,94mm, cao hơn so với Samsung S7 edge.

Mẫu điện thoại này cũng sẽ có một màn hình cong 6,3 inch.


Galaxy S8 được mô tả có kích cỡ 140,14mm x 72,20 x 7,30mm, hơi ngắn và mỏng hơn so với S7 - tuy nhiên, nó lại rộng hơn nhiều, với một màn hình 5,7 inch.

Hiện hai mẫu Galaxy S7 có màn hình 5,1 inch và S7 Plus có màn hình 5,7 inch.

Những số đo này đến gần với những tin đồn xuất hiện vào tháng cuối năm ngoái cho biết Samsung đang có kế hoạch ra hai phiên bản điện thoại S8 - một bản 5,5 inch và một bản 6,2 inch.

Việc Samsung đầu tư nâng cấp ứng dụng S Health cho Galaxy S8 và S8 Plus được cho là nhằm cạnh tranh với ứng dụng HealthKit của Apple và CareKit.

Bên cạnh việc hỗ trợ thực hiện cuộc gọi video với bác sỹ, S Health còn cho phép người dùng lưu trữ thông tin từ các cuộc đi khám bác sỹ trong ứng dụng - từ các triệu chứng, hình ảnh và các nhắc nhở y tế.

Nó cũng cho phép người dùng có thể thanh toán hóa đơn khám bệnh bằng thẻ tín dụng thông qua ứng dụng và người dùng có thể đánh giá chất lượng tư vấn, khám bệnh của các bác sỹ.

Người dùng ở Mỹ cũng có một tùy chọn hỗ trợ người sử dụng có bảo hiểm y tế. Trong trường hợp khẩn cấp y tế, người dùng cũng có thể gọi 911 từ bên trong ứng dụng.

Một số tin đồn khác về Galaxy S8


Ngoài thông tin rò rỉ trên, gần đây còn xuất hiện một số tin đồn khác như việc Samsung sẽ không ra mai mẫu điện thoại này vào ngày 15/4.

Theo SamMobile, Galaxy S8 và S8 Plus cũng sẽ nối gót iPhone 7 khi loại bỏ jack cắm tai nghe và thay vào đó là một cổng USB Type-C.

Samsung Galaxy S8 cũng được cho sẽ tích hợp một camera ống kính kép hỗ trợ 8 megapixel/16 megapixel và loại bỏ nút Home với một màn hình cong hai cạnh.

Cũng có tin đồn cho biết Samsung có thể thiết kế một màn hình quét dấu vân tay hoặc đặt tính năng này phía sau kính cường lực.

S8 và S8 Plus có thể có bốn màu rực rỡ gồm màu đỏ, màu xanh, màu tím và màu vàng./.