Hãng phát triển Pokemon Go, Niantic cho biết họ sẽ xem xét gỡ bỏ một số lệnh cấm tài khoản vĩnh viễn mà họ ban hành trong vài tuần gần đây.

Thông tin này được công ty này công bố ngày 29/8 trong một bài đăng blog.

Giám đốc điều hành Niantic John Hanke cho biết công ty của ông bắt đầu thực thi các lệnh cấm dựa vào việc người chơi đang sử dụng các công cụ phá vỡ các điều khoản dịch vụ của công ty.

Trong một số trường hợp, điều này liên quan đến các công cụ lập bản đồ của bên thứ ba được thiết kế để người chơi nhìn thấy vị trí các Pokemon, chẳng hạn như trang PokéVision nay không còn tồn tại.

Niantic lần đầu tiên cắt quyền truy cập vào những ứng dụng kiểu này đầu tháng Tám, và họ bắt đầu ban hành các lệnh cấm tài khoản vĩnh viễn cách đây hai tuần.

Trong một số trường hợp, các công cụ lập bản đồ ít được biết đến cũng thu thập dữ liệu về người dùng và gửi nó đến các máy chủ của Niantic, những gì mà Hanke nói giống như một cuộc tấn công từ chối dịch vụ, hay DDOS. Do những dữ liệu được chuyển xuất hiện các mã độc hại ở giai đoạn đầu tiên, nên Niantic hành động rất nhanh để bảo vệ máy chủ của họ.

"Bởi vì điều này, chúng tôi đã phải cấm một số tài khoản liên quan đến việc sử dụng các tiện ích công cụ bản đồ, dẫn đến sự nhầm lẫn của một số người dùng về lý do tại sao họ bị cấm," Hanke viết. "Đây là một phần nhỏ trong số các tài khoản bị cấm."

Bây giờ, Niantic sẽ xem xét gỡ bỏ lệnh cấm với các tài khoản bị cấm nếu xác định người chơi không cố ý vi phạm các điều khoản dịch vụ.

"Các tiện ích bản đồ trích xuất dữ liệu từ các máy chủ của chúng tôi vẫn còn vi phạm điều khoản dịch vụ và việc sử dụng này vẫn có thể dẫn đến một lệnh cấm tài khoản trong tương lai," Hanke làm rõ.

Ông Hanke cũng nói rằng các tài khoản được tạo ra để trích xuất dữ liệu từ trò chơi này hoặc những người sử dụng các kỹ thuật GPS giả mạo để chơi ở các khu vực khác trên thế giới sẽ vẫn bị cấm vĩnh viễn.

"Ưu tiên chính của chúng tôi là cung cấp một môi trường chơi công bằng, vui vẻ và hợp pháp cho tất cả người chơi," ông Hanke nhấn mạnh," vì vậy các biện pháp cấm đoán mạnh mẽ sẽ tiếp tục áp dụng với những người chơi sử dụng các hình thức chơi không đẹp này"./.