Niantic ra mat game Harry Potter mang phong cach Pokemon Go hinh anh 1Một nhân vật trong trò chơi Harry Potter: Wizard's Unite. (Nguồn: CNBC)

Niantic, công ty xây dựng trò chơi đình đám Pokemon Go, đã ra mắt trò chơi mới trong tuần này dựa trên cốt chuyện nhượng quyền thương mại phổ biến khác, Harry Potter.

Game mới có tên là "Harry Potter: Wizards Unite" và giống như Pokemon, nó sử dụng thực tế ảo tăng cường để đặt các vật thể kỹ thuật số, như quái vật và các nhân vật nổi tiếng từ các cuốn sách Harry Potter vào thế giới thực.

Đây là một bước tiến lớn tiếp theo đối với Niantic, công ty được tách ra từ công ty mẹ của Google, Alphabet. Đầu năm nay, công ty này đã huy động thêm 245 triệu USD với mức định giá 4 tỷ USD.

Niantic được cho là đã tạo ra gần 2 tỷ USD từ Pokemon Go trong hai năm đầu tiên, (theo nghiên cứu từ Sensor Tower). Và trò chơi mới đầy tiềm năng, "Harry Potter: Wizards Unite," thực sự là một game đáng trải nghiệm.

Cũng như Pokemon Go, trò chơi mới hoàn toàn miễn phí để chơi và có sẵn trên iOS và Android. Và giống như Pokemon Go, Niantic đứng ra kiếm tiền từ các vật phẩm trong trò chơi mà người chơi có thể mua, có giá dao động từ 1,69 đến 34,99 USD.

Trò chơi này dường như cũng tạo được một thành công ban đầu. Nó đã có hơn 500 đánh giá tích cực với số điểm trung bình trên bốn sao trên App Store của Apple và các game thủ ở khắp mọi nơi đang có những trao đổi về nó./.

Việt Đức (Vietnam+)