Nigeria: 5 binh sy thiet mang trong cuoc tan cong cua Boko Haram hinh anh 1Các tay súng Boko Haram. (Nguồn: theeagleonline.com.ng)

Nguồn tin quân sự ngày 18/4 cho biết có ít nhất có 5 binh sỹ Nigeria thiệt mạng và 5 binh sỹ khác bị thương trong một cuộc tấn công của nhóm phiến quân Boko Haram nhằm vào một trạm kiểm soát quân sự ở phía Đông Bắc nước này.

Theo nguồn tin trên, hàng chục tay súng bị nghi ngờ thuộc nhánh phiến quân do Abou Mosab Al Barnaoui chỉ huy tối ngày 17/4 đã tấn công vào một trạm kiểm soát quân sự tại lối vào ngôi làng Sabon Garin Kimba, phía Tây Nam thành phố Maiduguri, thủ phủ của bang Borno.

Các phần tử khủng bố được trang bị vũ khí hạng nặng đã nhằm bắn vào binh sỹ tại trạm kiểm soát trên. Những kẻ khủng bố cũng đã cướp đi nhiều xe quân sự và đốt ba xe tăng tại trạm kiểm soát trước khi rút lui.

Các vụ tấn công nhằm vào quân đội và cảnh sát đã tăng lên từ nhiều tuần qua. Đây là lần thứ 2 trạm kiểm soát quân sự này bị tấn công trong vòng một tháng qua.

Hồi cuối tháng 3, các tay sung thánh chiến cũng đã tấn công vào một trạm kiểm soát quân sự Sabon Garin Kimba buộc binh sỹ phải rút lui, đồng thời chúng đã lấy đi lương thực và thuốc men.

[Nigeria đập tan kế hoạch tấn công đại sứ quán Mỹ và Anh của Boko Haram]

Al Barnaoui là con trai của kẻ sáng lập ra Boko Haram Mohammed Yusuf và đã được "Tổ chức Nhà nước Hồi giáo" (IS) chỉ định làm người đứng đầu phong trào thánh chiến này từ tháng 8/2016./.

(Vietnam+)