Nigeria bat dau noi lai cac tuyen duong bay noi dia hinh anh 1Nigeria bắt đầu nối lại các tuyến đường bay nội địa. (Ảnh: THX)

Ngày 8/7, Nigeria đã bắt đầu nối lại các chuyến bay trong nước sau 3 tháng gián đoạn, trong bối cảnh nước đông dân nhất châu Phi này đang nới lỏng các hạn chế phòng dịch COVID-19.

Các sân bay của thủ đô Abuja và thủ phủ kinh tế Lagos đã mở cửa trở lại đón các chuyến bay nội địa. Một số ít các sân bay khác sẽ mở cửa vào 11/7, sau đó những sân bay còn lại sẽ nối lại các chuyến bay vào 15/7. Các biện pháp phòng dịch như đảm bảo khoảng cách an toàn, rửa tay và đo thân nhiệt được áp dụng tại tất cả sân bay.

Việc nối lại các chuyến bay nội địa là bước đi mới nhất của Chính phủ Nigeria nhằm mở cửa lại nền kinh tế lớn nhất châu Phi này, vốn đã bị tác động mạnh bởi giá dầu thấp. Trong những tuần gần đây, Chính phủ Nigeria đã dỡ bỏ lệnh cấm đi lại giữa các bang, cho phép một số học sinh quay trở lại trường học và cho phép các địa điểm thờ cúng mở cửa trở lại.

Mặc dù vậy, giống như nhiều quốc gia khác, Nigeria vẫn chưa quyết định nối lại các tuyến đường bay quốc tế.
Trong những nỗ lực nối lại các hoạt động kinh tế-xã hội, giới chức y tế bày tỏ lo ngại tình hình dịch bệnh tại Nigeria có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Dù hầu hết chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng phong tỏa nhưng chính quyền liên bang vẫn đưa ra những quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)