Nigeria: Cac tay sung bat coc 2 nguoi Trung Quoc, sat hai canh sat hinh anh 1Binh sỹ tuần tra tại Nigeria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Nigeria ngày 5/7 thông báo các tay súng đã bắt cóc 2 người Trung Quốc và giết hại cảnh sát bảo vệ họ tại miền Nam Nigeria, vụ việc mới nhất nhằm vào các công nhân Trung Quốc.

Vụ bắt cóc xảy ra ngày 3/7 tại thị trấn Utesi thuộc bang Edo ở miền Nam. Hai người Trung Quốc bị bắt cóc bởi những tay súng lạ mặt người phục kích bên ngoài một nhà máy sản xuất nhôm kính.

Viên cảnh sát được giao nhiệm vụ bảo vệ những người Trung Quốc đã bị sát hại.

Cảnh sát đang truy lùng những kẻ tấn công nhằm giải cứu con tin.

Nhiều công ty Trung Quốc đang hoạt động tại Nigeria trong các dự án cơ sở hạ tầng trị giá nhiều tỉ USD như đường sắt, sân bay và đường bộ. Các công nhân Trung Quốc nhiều lần trở thành mục tiêu của những kẻ bắt cóc.

Các nạn nhân thường được trả tự do sau khi trả tiền chuộc cho dù cảnh sát hiếm khi xác nhận việc này.

5 người Trung Quốc bị bắt cóc hồi tháng Tư ở Bobi bang Niger miền Trung đã được trả tự do 1 tháng sau đó tại một khu rừng ở Birnin Gwari thuộc bang Kaduna láng giềng.

Cũng trong tháng Tư, 2 công nhân Trung Quốc bị bắt cóc tại một công trường xây dựng ở bang Ebonyi đã được trả tự do sau 2 ngày bị giam giữ./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)