Nigeria: Danh bom nha tho Hoi giao khien 50 nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom ở Maiduguri. (Ảnh: Saharareporters/TTXVN)

Theo hãng tin AFP, ngày 21/11, lực lượng cảnh sát cho biết ít nhất 50 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết tại một nhà thờ Hồi giáo ở thị trấn Mubi, bang Adamawa, phía Đông Bắc Nigeria.

Người phát ngôn Othman Abubakar của lực lượng cảnh sát bang Adamawa xác nhận ít nhất 50 người chết trong vụ tấn công tại một thánh đường ở Mubi.

Ông Abubakar còn cho rằng các phần tử thánh chiến thuộc nhóm vũ trang Hồi giáo Boko Haram thực hiện vụ tấn công này.

[Đánh bom liều chết ở Đông Bắc Nigeria, hàng chục người thương vong]

Bang Adamawa đã bị nhóm vũ trang Boko Haram đã chiếm giữ vào năm 2014 và lực lượng quân đội đã tiến hành các chiến dịch vũ trang đẩy lùi lực lượng nổi dậy này ra khỏi khu vực này vào đầu năm 2015.

Nhóm vũ trang Boko Haram nổi dậy chống chính phủ và quân đội Nigeria kể từ năm 2009 với âm mưu thành lập cái gọi là "nhà nước Hồi giáo" tại khu vực Đông Bắc và vùng lãnh thổ của các nước láng giềng Cameroon, Cộng hòa Chad và Niger rộng lớn.

Các vụ tấn công khủng bố do nhóm này thực hiện đã làm hơn 20.000 người thiệt mạng và 2,5 triệu người dân phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)