Một người bị thương trong cuộc không kích nhầm. (Nguồn: AFP/MSF)

Ngày 21/1, ông Babagana Malarima, Thống đốc tỉnh Kala-Balge thuộc bang Borno, Đông Bắc Nigeria, cho biết có thể đến 236 người đã thiệt mạng trong vụ không kích nhầm vào một trại tị nạn ở thị trấn Rann thuộc bang này hôm 17/1.

Ông Malarima nêu rõ: "Theo lời của những người trực tiếp chôn cất các nạn nhân, đã có tới 234 người thiệt mạng. Sau đó tôi được biết 2 người bị thương được đưa đến Maiduguri đã tử vong."

Trước đó vào ngày 20/1, Tổ chức Bác sĩ Không Biên giới (MSF) cho biết đã có 90 người thiệt mạng trong vụ không kích nói trên và con số này có thể lên đến 170.

Hầu hết các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em. Lực lượng không quân của Nigeria cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc trên nhưng các chỉ huy quân đội đã tuyên bố đây là một "sự nhầm lẫn."

Trại tị nạn bị không kích được dựng lên dành cho người dân chạy trốn khỏi phiến quân Boko Haram tại bang Borno. Vụ không kích hôm 17/1 xảy ra trong khi các nhân viên nhân đạo đang phân phát lương thực tại Rann, một thị trấn nhỏ sát biên giới Cameroon, cũng như đúng thời điểm quân đội Nigeria thừa nhận giành được những chiến thắng mới trong cuộc chiến chống Boko Haram.

Tháng 12/2016, quân đội Nigeria đã tuyên bố cuộc chiến chống Boko Haram đang ở vào giai đoạn cuối cùng sau 8 năm giao tranh làm ít nhất 20.000 người thiệt mạng và hơn 2,6 triệu người phải đi lánh nạn./.