Binh sỹ quân đội Nigeria. (Nguồn: premiumtimesng.com)

Ngày 7/10, quân đội Nigeria đã tiêu diệt ít nhất 100 phiến quân Boko Haram trong một trận đấu súng dữ dội ở thành phố Goniri thuộc bang Yobe, Đông Bắc Nigeria.

Trong một thông báo, người phát ngôn quân đội Nigeria cho biết các phần tử khủng bố Boko Haram đã bị bắn hạ khi chúng tiến hành phục kích nhằm vào Tiểu đoàn Đặc nhiệm 120.

Các binh sỹ Nigeria đã phản công và tiêu diệt toàn bộ bọn khủng bố. Tuy nhiên, phía quân đội có 7 binh sỹ thiệt mạng và 9 người bị thương.

Ngoài ra, quân đội cũng đã thu giữ một lượng lớn vũ khí, đạn dược cùng các khí tài khác của lực lượng khủng bố.

Trong khi đó, số người thiệt mạng trong 3 vụ tấn công liều chết tại Damaturu, thủ phủ bang Yobe sáng cùng ngày đã tăng lên 18 người, trong khi 8 người bị thương.

Vụ đánh bom đầu tiên xảy ra tại một cửa hàng bán thực phẩm trong một khu dân cư; vụ thứ hai xảy ra gần một nhà thờ Hồi giáo và vụ thứ ba ở vùng ngoại ô thành phố.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram bị nghi ngờ là thủ phạm các vụ tấn công này.

Cuối tuần qua, thủ đô Abuja đã bị rung chuyển bởi 3 vụ đánh bom liều chết làm 18 người thiệt mạng và 41 người bị thương.

Boko Haram hiện là mối đe dọa an ninh lớn đối với Nigeria cũng như khu vực Tây-Bắc Phi khi liên tục tiến hành các cuộc tấn công gây nhiều thương vong cho dân thường.

Theo thống kê, kể từ năm 2009, bạo lực liên quan đến nhóm này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 17.000 người và khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa./.