Ninh Binh: Benh nhan co qua trinh dieu tri kho khan nhat da khoi benh hinh anh 1Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình chúc mừng đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân được chữa khỏi. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Ngày 28/8, tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã công bố bệnh nhân mắc COVID-19 được chữa khỏi và trao giấy ra viện cho bệnh nhân.

Dự buổi xuất viện và chung vui cùng các cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế có có lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, Ủy ban Nhân dân huyện Hoa Lư cùng các đơn vị thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình.

Bệnh nhân được chữa khỏi mang số 389, nhập viện cùng thời điểm với 9 bệnh nhân khác vào ngày 19/7, đều là người Việt Nam sinh sống, lao động tại Liên bang Nga nhập cảnh về nước.

Các bệnh nhân sau khi nhập cảnh được cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 855. Tại khu cách ly, các bệnh nhân được thăm khám, xét nghiệm sàng lọc và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển đến điều trị tại Phòng khám.

[Hà Nội khẩn cấp tìm tài xế 4 chỗ đã chở trường hợp mắc COVID-19]

Theo Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư, đây là bệnh nhân có quá trình điều trị khó khăn nhất trong số các bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Phòng khám.

Ngoài việc điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế và những kinh nghiệm thực tiễn như tăng cường kháng sinh, hạ nhiệt, bù nước điện giải, tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng..., bệnh nhân còn phải điều trị 2 đợt kháng virus và điều trị rối loạn tiêu hóa.

Trong 4 lần xét nghiệm gần đây, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân số 389 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tại buổi xuất viện, bệnh nhân có thể trạng bình thường, không ho, không sốt, không khó thở. 

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư chúc mừng các cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế của Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên đã chữa khỏi hoàn toàn cho 10 bệnh nhân nhập viện thời gian qua; chúc mừng bệnh nhân 389 đã được chữa khỏi, trao giấy ra viện và dặn dò bệnh nhân khi trở về địa phương phải khai báo với cơ sở y tế, thực hiện cách ly tại gia đình theo quy định.

Tại buổi xuất viện, bệnh nhân số 389 cảm ơn sự cứu chữa nhiệt tình của các bác sỹ, điều dưỡng của Phòng khám, đồng thời hứa sẽ cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo quy định sau khi trở về địa phương.

Đến nay, ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận và điều trị khỏi bệnh cho 24 bệnh nhân mắc COVID-19 tại các cơ sở y tế trên địa bàn./.

Đức Phương (TTXVN/Vietnam+)