Ninh Binh dieu chinh ke hoach khai giang-tuu truong nam hoc 2021-2022 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN phát)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 27/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu các đơn vị, trường học trong ngành điều chỉnh kế hoạch tổ chức khai giảng và thời gian tựu trường năm học 2021-2022.

Các trường phổ thông; các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục ngoại ngữ, tin học tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong phạm vi nội bộ, cử đại diện học sinh tham dự tối đa 30 em, chương trình ngắn gọn, trang trọng; bắt đầu tựu trường, đồng thời học chính khóa từ ngày 6/9.

Các trường mầm non lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9.

[Năm học 2021-2022, Thanh Hóa tổ chức hoạt động giáo dục theo 3 cấp độ]

Các cơ sở giáo dục chưa tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động tập trung đông người, không tổ chức dạy thêm, học thêm. Học sinh tiểu học chỉ học một buổi/ngày. Riêng tại huyện Kim Sơn các cơ sở giáo dục lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, rà soát các học sinh có tiếp xúc với những người từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với những người nghi mắc COVID-19 theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương và ngành y tế; đồng thời, thông báo nội dung trên cho cha mẹ học sinh biết để thực hiện đảm bảo hiệu quả.

Trước đó, ngày 20/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, trường học trong ngành tổ chức tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022 và xây dựng các phương án dạy học đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 23/8.

Ngày 1/9, các cấp học còn lại tựu trường. Ngày 5/9, các trường tổ chức khai giảng năm học mới. Học kỳ I bắt đầu từ ngày 6/9./.

Hải Yến (TTXVN/Vietnam+)