Ngày 6/6, theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, ngày 4/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Viễn đã khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng Lê Quyết Tiến và Bùi Chí Tuấn cùng trú tại xã Gia Thanh (huyện Gia Viễn) để điều tra hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật.”

Theo điều tra ban đầu, năm 2018, chị Đ.T.T. (trú tại xã Gia Phương, huyện Gia Viễn) làm nghề kinh doanh tự do đã nhiều lần vay tiền của Lê Quyết Tiến với tổng số 290 triệu đồng. Sau đó, chị T. đã trả cho Tiến 150 triệu đồng, còn nợ lại 140 triệu đồng.

Do quá trình vay nợ lâu ngày, ngày 26/5, Tiến cùng Tuấn điều khiển ôtô đến cửa hàng của chị T. ở xã Gia Phương để đòi nợ.

[Sơn La: Bắt giữ đối tượng cho nổ mìn tự chế tại nhà dân để đòi nợ]

Sau một hồi chửi bới, quậy phá, Tiến đã bắt cháu T. (sinh năm 2001) lên xe ôtô, đưa về cửa hàng cầm đồ Gia Bảo, tại xã Gia Lập, huyện Gia Viễn giam giữ. Trong lúc Tiến đưa cháu T. đi, Tuấn được cử ở lại nhà chị T..

Khi Tiến vừa đi khỏi, người dân đã gọi điện báo cơ quan công an. Ngay sau đó, Công an huyện Gia Viễn đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Sự có mặt kịp thời của công an khiến Tuấn gọi điện thoại cho Tiến, sau đó đối tượng đã nhanh chóng đưa cháu T. về lại nhà chị T.. Tuy không bị thương nhưng tinh thần của cháu rất hoảng loạn sau khi bị bắt đưa đi.

Công an huyện Gia Viễn đang mở rộng điều tra làm rõ việc đối tượng Tiến có hay không tham gia hoạt động "tín dụng đen" cho vay nặng lãi./.

Đức Phương (TTXVN/Vietnam+)