Một trong số các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tích cực tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN)

Liên quan vụ 9 người bị ngộ độc thực phẩm vào chiều 27/9 tại huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình), Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết đến 9 giờ ngày 28/9, các bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu đã dần hồi phục, trong đó, sức khỏe của 3 bệnh nhân bị ngộ độc nặng nhất đang diễn biến theo chiều hướng tốt, tuy nhiên các bệnh nhân này vẫn phải hỗ trợ thở bằng máy.

Như tin đã đưa, chiều 27/9, 9 bệnh nhân đã phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm đều là con, cháu trong gia đình bà Trần Thị Cường trú tại thôn Lý Nhân, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Các bệnh nhân nhập viện đều đã ăn bữa trưa vào lúc 12 giờ cùng ngày tại nhà bà Cường. Thức ăn gồm có thịt vịt quay, canh rau ngót, chả thịt lợn, thịt cầy, trứng rán... Đáng lưu ý, gia đình đã mua thịt vịt tươi sống tại chợ và nhờ một cửa hàng khác ướp gia vị và quay vịt.

Đa phần các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, khô cổ, tê chân tay, hoa mắt, chóng mặt, có dấu hiệu của ngộ độc thần kinh.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm tra các mẫu dịch rửa dạ dày của bệnh nhân cũng như mẫu thức ăn thừa từ bữa ăn và gia vị ướp để đưa ra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm trên./.