Ninh Binh: Xu phat doi tuong dang tai thong tin phan cam tren YouTube hinh anh 1Đối tượng Nguyễn Văn Giang làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)
 

Ngày 26/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Công an huyện Gia Viễn triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Giang (sinh năm 1994, trú tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn) để điều tra làm rõ về hành vi đăng tải thông tin phản cảm trên YouTube.

Từ tháng 9/2020, đối tượng Nguyễn Văn Giang đã tạo lập, quản trị kênh YouTube "Giang Lâm."

Từ ngày 12-14/8, Nguyễn Văn Giang tự xây dựng kịch bản, lời thoại và thực hiện quay ba video clip và đăng tải trên kênh YouTube "Giang Lâm" với tiêu đề "Bố dượng nát rượu ở nhà bán sạch bầy chó, con trai nổi điên tống cổ vào lồng" (đăng ngày 12/8); "Ông bố Dượng nát rượu hất đổ đĩa cơm tỏ thái độ không chịu cai rượu mọi người ạ" (đăng ngày 13/8); "Hai mẹ con đi làm, con gái riêng ông bố dượng nát rượu ở nhà thả ra vì lý do không ai ngờ tới" (đăng ngày 14/8).

Mục đích của Giang là nhằm tăng lượng người theo dõi để kiếm thêm thu nhập từ YouTube và cảnh tỉnh mọi người không sa vào nghiện rượu.

Tuy nhiên, ba clip trên của Giang có nội dung hình ảnh, âm thanh không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây phản cảm cho người xem, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và được xác định là hành vi vi phạm pháp luật.

Tại buổi làm việc, đối tượng Nguyễn Văn Giang đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Căn cứ vào Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/NĐ- CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối tượng 5 triệu đồng về hành vi vi phạm và yêu cầu Giang gỡ bỏ các nội dung trên./.

Thùy Dung (TTXVN/Vietnam+)