Vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 13/12, tại ngã tư giao với Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, xe ôtô bán tải chưa rõ biển kiểm soát, lưu thông hướng Nam-Bắc đã tông vào một người đi xe máy trên đường, cuốn cả người lẫn xe văng xa hơn 20m.

Nhiều người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết chiếc xe ôtô gây tai nạn là loại xe bán tải. Vào thời điểm trên, nhiều người thấy chiếc xe ôtô này lưu thông với tốc độ rất cao đã tông vào một người đàn ông (chưa rõ danh tính) đi xe máy mang biển kiểm soát 85N2-2389.

Sau khi tông, cả người điều khiển và chiếc xe máy bị chiếc xe ôtô cuốn văng xa hơn 20m, chiếc xe ôtô gây tai nạn đã tăng tốc bỏ chạy. Người dân phải dùng xe máy chở nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu, trong tình trạng nạn nhân nguy kịch.

Do vụ tai nạn xảy ra ngay tại ngã tư giao với Quốc lộ 1A, đông người và phương tiện qua lại nên đã gây ra tình trạng ách tắc giao thông. Đoạn ngã tư này được các ngành liên quan cắm biển báo an toàn giao thông, mặt đường nhiều đoạn có gờ giảm tốc, nhưng các phương tiện lưu thông vẫn ngang nhiên chạy với tốc độ cao.

Theo lực lượng Cảnh sát Giao thông của Công an huyện Thuận Nam, thời gian qua, tại ngã tư này liên tục xảy ra tai nạn giao thông. Người và phương tiện qua đường không chú ý, còn phương tiện lưu thông trên tuyến quốc lộ vẫn chạy tốc độ cao, không chịu giảm tốc.

Vụ lái xe ôtô gây tai nạn rồi bỏ trốn đã được Cơ quan chức năng khẩn trương thông báo đến các lực lượng tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến quốc lộ biết để kịp thời truy bắt, xử lý nghiêm theo pháp luật./.Công Thử (TTXVN/Vietnam+)