Những tảng đá lớn lăn từ trên núi xuống chắn ngang mặt đường. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Theo Ban quản lý các dự án giao thông (Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Thuận), do mưa lớn liên tục (từ ngày 20-23/10), nhiều đoạn trên tuyến đường ven biển Mũi Dinh-Cà Ná, thuộc địa phận huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận) bị đất đá trên núi lăn xuống làm bồi lấp, chắn ngang mặt đường.

Sự cố đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến gói thầu số 13 của công trình; hư hỏng đường dây, gãy đổ hoàn toàn 2 trụ điện trung áp của hệ thống điện chiếu sáng, gây khó khăn, nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Cột điện bị đổ do đất đá sạt lở. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Hiện Ban quản lý các dự án giao thông tỉnh Ninh Thuận đã khoanh vùng, lắp đặt biển báo cấm ôtô lưu thông và không cho người dân tới gần khu vực xảy ra sự cố, cử người túc trực để cảnh báo sạt lở. Ban quản lý các dự án giao thông tỉnh Ninh Thuận đang khẩn trương huy động lực lượng tiến hành xử lý, khắc phục sự cố.

Anh Nguyễn Văn Thắng, thôn Thương Diêm, xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam cho biết, sạt lở đất đá trên núi khiến người đi đường gặp nhiều nguy hiểm. Mưa lớn làm đất nhão, nhiều hòn đá to từ trên núi cao rơi xuống mặt đường. Người dân mong bên thi công sớm khắc phục sạt lở, dọn dẹp đất đá.

Ông Phạm Minh Tân, Phó Giám đốc Ban quản lý các dự án giao thông tỉnh Ninh Thuận cho biết, mưa lớn xảy ra trong những ngày qua đã kéo theo công trình đường ven biển Mũi Dinh-Cà Ná bị các tảng đá to ở đỉnh mái taluy sạt đổ xuống nhiều đoạn đường.

Đoạn đường nguy hiểm cho nhiều người tham gia giao thông. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Sở Giao thông Vận tải, Ban quản lý các dự án giao thông đã kiểm tra hiện trường và có giải pháp khắc phục. Các đơn vị liên quan cũng sẽ khảo sát và bàn giải pháp cụ thể để xử lý các tảng đá từ trên cao có nguy cơ sạt đổ, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Công trình đường ven biển Mũi Dinh-Cà Ná đã hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng từ tháng 8/2015, đang trong thời gian các bên thực hiện nghĩa vụ bảo hành công trình.

Ban quản lý các dự án giao thông tỉnh Ninh Thuận đã đề nghị Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex cử giám định tiến hành kiểm tra, xác định, xử lý thiệt hại công trình trên./.