Hai bị cáo Quang và Tý trước vành móng ngựa. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Ngày 28/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Tý (19 tuổi) và Lê Văn Thanh (17 tuổi) cùng ở thành phố Phan Rang-Tháp Chàm về tội giết người.

Với hành vi “giết người” được quy định tại khoản 2 Điều 93 Bộ Luật hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tý 12 năm tù giam và Lê Văn Thanh 5 năm tù giam.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, ngày 7/3/2015, nhóm bạn Tý, Thanh ngồi nhậu trong quán ở phường Đông Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Khi đó, nhóm này đã gọi cho anh Trần Thiện Quang đến cùng nhậu. Trong lúc ngồi nhậu, cả nhóm thách đố nhau uống bia thi, ai say trước phải trả tiền bia.

Sau đó, giữa Tý và Quang đã xảy ra mâu thuẫn nên Quang bỏ về nhà. Khi đó tên Thanh xuống bếp của quán lấy con dao nhọn (loại dao Thái Lan) dài khoảng 12cm đưa cho Tý. Thấy tên Tý cầm dao chạy về phía mình nên Quang đưa tay định đánh thì bị Tý dùng dao đâm liên tiếp hai nhát vào bụng, vùng ngực dẫn đến tử vong.

Gây án xong, Tý bỏ trốn, đến ngày 8/3/2015 mới đến cơ quan điều tra-Công an Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm để trình diện và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, hành vi của Nguyễn Văn Tý và Lê Văn Thanh đã trực tiếp tước đoạt sinh mạng của người khác một cách trái pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an ở địa phương.

Việc xử phạt Nguyễn Văn Tý 12 năm tù và Lê Văn Thanh 5 năm tù giam là đúng quy định của pháp luật, qua đó để răn đe, giáo dục đối tượng phạm tội./.