Nintendo, nhà sản xuất thiết bị chơi game lừng danh Nhật Bản ngày 19/1 công bố thiết bị chơi game 3D không cần kính của mình, Nintendo 3DS, sẽ có mặt tại thị trường Mỹ và châu Âu vào tháng Ba tới.

Nhà sản xuất này cho biết Nintendo 3DS sẽ có giá 250 USD tại thị trường Mỹ và tương đương tại châu Âu. Nintendo cũng tỏ ra rất tự tin với sự thành công của thiết bị chơi game này tại các thị trường mới.

Reggie Fils-Aime, Giám đốc thị trường Mỹ của Nintendo nói: "Nintendo 3DS là một thiết bị đặc biệt, một trải nghiệm mà đơn giản là chưa có ở bất kỳ nơi đâu. Bạn phải thực sự nhìn thấy nó mới có thể tin được."

Satoru Iwata, Chủ tịch Nintendo, trong buổi giới thiệu thiết bị này tại một triển lãm videogame tại Mỹ trong năm 2010, cho biết Nintendo 3DS sở hữu hai màn hình nhưng chỉ một màn hình có chức năng cảm ứng bởi việc kết hợp chức năng cảm ứng trong màn hình 3D không thực sự phù hợp.

Người dùng Nintendo 3DS cũng có thể sử dụng thiết bị để chụp các bức ảnh 3D với "cặp đôi" camera mà thiết bị này sở hữu./.