Hãng sản xuất trò chơi khổng lồ của Nhật Bản Nintendo ngày 17/1 tuyên bố họ dự báo mức thua lỗ ròng 25 tỷ yen trong tài khóa kết thúc vào tháng Ba tới thay vì dự báo trước đó là 55 tỷ yen.

Nintendo thua lỗ ròng 25 tỷ yen do doanh số về máy chơi game và phần mềm chơi game của hãng thấp hơn so với dự kiến trong mùa mua sắm cuối năm.

Tuy nhiên, Chủ tịch Nintendo Satoru Iwata thề sẽ không từ chức dù lợi nhuận của hãng giảm. Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Iwata nói: “Mặc dù tôi phải chịu trách nhiệm nhưng điều quan trọng với tôi là phải vực lại đà tăng trưởng trong thời gian sớm nhất."

Nintendo dự kiếm mức thua lỗ kinh doanh 35 tỷ yen trong tài khóa nói trên, thấp hơn so với mức dự báo trước đó là 100 tỷ yen, trong bối cảnh hãng hạ thấp các mức dự báo doanh số đối với máy chơi game gia đình Wii U và máy chơi game cầm tay Nintendo 3DS.

Trong tài khóa 2012, hãng trên đạt mức lợi nhuận ròng là 7,1 tỷ yen song lại chịu mức thua lỗ kinh doanh là 36,41 tỷ yen. Trong tài khóa 2013, Nintendo cũng hạ thấp mức dự báo doanh thu xuống còn 590 tỷ yen so với mức dự báo 920 tỷ yen hồi tháng 4/2013./.

Huy Bình (Vietnam+)