Nissan vừa cho biết họ sẽ giảm giá xe điện Leaf sedan để có thể tăng được doanh số xe bán ra sau một năm 2012 đầy thất vọng.

Tại triển lãm ôtô quốc tế Detroit ở Mỹ, Nissan tuyên bố giá bán mẫu xe này có thể sẽ giảm xuống còn 18.800 USD, tùy thuộc vào mức tín dụng dành cho xe tiết kiệm nhiên liệu, qua đó giảm 6.000 USD so với giá bán trước đây.

Trong một tuyên bố, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh xe Leaf toàn cầu Billy Hayes cho hay: “Giờ đây, khách hàng sẽ không phải trả nhiều tiền để sở hữu một chiếc xe xanh thực sự xứng đáng để lái và có trải nghiệm lái thật tuyệt vời.”

Nissan đã bán được hơn 50.000 chiếc xe Leaf song doanh số xe của mẫu xe này trong năm ngoái chỉ tăng 20%, dưới mức tăng trưởng dự kiến 50%. Tại thị trường Mỹ, doanh số xe của Leaf còn thất vọng hơn khi chỉ tăng 1,5%, đạt 9.819 chiếc.

Người đứng đầu Nissan Carlos Ghosn cho hay: “Đây là điều thất vọng đối với chúng tôi song chúng tôi đã biết lý do. Một số lý do là vì chúng tôi và chúng tôi đang khắc phục.”

Giá bán mẫu xe Leaf khởi điểm ở mức 28.800 USD, khiến cho nó trở thành mẫu xe điện năm chỗ ngồi giá rẻ nhất ở thị trường Mỹ. Tuy nhiên, nhờ việc giảm giá mà mỗi bang dành cho xe điện và hybrid, giá bán mẫu xe này có thể giảm thêm 10.000 USD.

Hiện Nissan đang lắp ráp xe Leaf tại nhà máy ở Smyrna, bang Tennessee của Mỹ và pin của xe thì được sản xuất ở nhà máy gần đó./.

Huy Bình (Vietnam+)