Vải Alcantara trong nội thất mẫu xe Lamborghini Gallardo LP 570-4 Squadra Corse, (Nguồn: autonews.com)

Nissan muốn đưa phong cách thời trang cao cấp châu Âu vào mẫu xe sedan Maxima cao cấp cho thị trường Mỹ vào năm 2016.

Hãng xe hơi Nhật Bản đang có kế hoạch sử dụng chất liệu vải da lộn tổng hợp Alcantara của hãng Alcantara SpA, nhà sản xuất vật liệu nội thất ôtô của Italy cho nội thất và ghế ngồi ôtô của mẫu xe sedan thể thao cao cấp SR Maxima giống giao diện một số mẫu xe thể thao hai cửa (coupe) thiết kế độc đáo (exotic car) của châu Âu.

Theo ông Vishnu Jayamohan, Phụ trách chiến lược và kế hoạch sản phẩm Maxima của Nissan ở Bắc Mỹ, động thái trên của Nissan là một phần của chiến lược phát triển dòng xe thực sự cao cấp cho thị trường Bắc Mỹ.

Ông Jayamohan cũng cho biết mẫu xe Maxima sẽ có rất nhiều chi tiết kỹ thuật chưa từng có trên các mẫu xe trước đây của Nissan.

Alcantara là một vật liệu da lộn tổng hợp cao cấp đã được dùng cho nội thất các mẫu xe hơi cao cấp thiết kế độc đáo như Lamborghini Gallardo LP 570-4 Squadra Corse, Maserati GranTurismo MC Stradale and McLaren 650S Coupe.

Alcantara được sử dụng với số lượng hạn chế trong một số phân khúc xe để tạo ra các bề mặt mềm mại trong nội thất xe như ghế và tay lái qua đò giúp người lái xe cảm thấy thoái mái, tăng hiệu suất lái xe, đặc biệt là khi vào khúc cua ở tốc độ cao./.