Mẫu xe Rogue thế hệ tương lai của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Nissan sẽ được sản xuất tại nhà máy Smyrna Tennesse, Mỹ vào năm 2013.

Như vậy, mẫu xe crossover cỡ trung này đã được Nissan chuyển từ nhà máy của hãng đặt tại Kyushu, Nhật Bản đến nhà máy trên.

Người đứng đầu chi nhánh Nissan tại Mỹ Carlos Tavares còn cho biết, Nissan sẽ trở lại triển lãm ôtô Bắc Mỹ vào năm 2012. Đây sẽ là lần đầu tiên hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản tham gia sự kiện này kể từ năm 2008.

Phát biểu tại cuộc gặp thường niên Hiệp hội các nhà phân tích ôtô, Tavares nói: “Chúng tôi có kế hoạch khả thi hơn bằng những nỗ lực tiếp thị và PR của chúng tôi trong năm tới. Chúng tôi rất tự tin về tương lai của mình và sẽ triển khai một kế hoạch trung hạn mạnh mẽ.”

Theo Detroit News, Nissan có thể sản xuất 100.000 chiếc Rogue crossover trên đất Mỹ. Động lực chính trong sự thay đổi này là đồng yen mới đây đã tăng giá mạnh so với đồng USD khiến cho việc xuất khẩu sang Mỹ đắt đỏ hơn.

Tavares dự báo, thị trường xe hơi Mỹ sẽ tăng trưởng 12% trong năm nay, đạt khoảng 13 triệu chiếc và Nissan mong đợi sẽ bán được 4,1 triệu chiếc trong tài khóa 2010 kết thúc vào tháng 3/2011.

Nissan đã được nhận một khoản vay trị giá 1,4 tỷ USD từ Bộ Năng lượng để xây dựng nhà máy Tennessee với điều kiện đến năm 2013, hãng phải sản xuất được 150.000 chiếc Leaf và 200.000 bộ pin mỗi năm.

Trong một động thái có liên quan, Nissan ngày 11/1 đã tuyên bố việc sản xuất mẫu xe bán tải thương mại NV đời 2012 sẽ được triển khai vào ngày 19/1 tới tại nhà máy của hãng đặt tại Canton, bang Mississippi và mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường vào mùa Xuân. NV sẽ cạnh tranh với mẫu Transit Connect đang bán rất chạy của Ford./.