Nissan tung dong xe minivan nham soan ngoi dau cua Toyota hinh anh 1Mẫu xe Taxi NV200. (Nguồn: engadget)

Hãng sản xuất xe hơi Nissan (Nhật Bản) ngày 8/6 đã công bố mẫu taxi loại minivan với mục tiêu soán ngôi đầu của đối thủ Toyota.

Theo đánh giá của Nissan, dòng xe sedan đang được sử dụng chủ yếu làm taxi ở thị trường trong nước. Tuy nhiên, xu hướng này sẽ dần có sự thay đổi do những ưu thế của dòng xe minivan mang lại như khoang chở hành lý lớn, không gian xe cũng rộng rãi mang lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Nissan cho biết mục tiêu hướng tới của dòng minivan taxi là thế vận hội thể thao Olympic Tokyo 2020 với dự báo du khách quốc tế đến Nhật Bản tăng mạnh kéo theo nhu cầu về phương tiện chuyên chở gia tăng. Sản phẩm mới này sẽ góp phần giúp Nissan soán ngôi đầu của Toyota trong thị phần taxi hiện nay.

Mẫu minivan được Nissan giới thiệu có tên Taxi NV200, ngoài khả năng chở được năm hành khách cùng bốn vali to, còn có chế độ cầu thang trượt tự động hỗ trợ người già và trẻ em lên xuống dễ dàng.

Ngay sau lễ ra mắt, Nissan đã bàn giao 35 chiếc NV200 cho một công ty taxi đặt hàng và trình diễn ở các khu vực nổi tiếng ở Tokyo như Ginza, Odaiba...

Giá bán Taxi NV200 được Nissan định giá tương đương với dòng xe sedan, từ 2,19 triệu yen. Hãng sản xuất xe hơi này đặt mục tiêu tiêu thụ 1.000 xe/năm./.
Trường Giang/Tokyo (Vietnam+)