Hiện trường một vụ đánh bom ở Maiduguri. (Nguồn: AP)

Theo hãng tin AFP, tối 13/10 đã xảy ra ba vụ nổ liên tiếp tại thành phố Maiduguri, thủ phủ bang Borno, Đông Bắc Nigeria, gây nhiều thương vong.

Giới chức địa phương và Hội Chữ thập Đỏ cho biết ba vụ nổ lớn xảy ra ở khu vực Ajilari Cross, nơi từng là mục tiêu của hai vụ đánh bom hồi tháng trước, trong đó vụ đánh bom đẫm máu ngày 20/9 làm ít nhất 117 người thiệt mạng.

Nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram, lực lượng tiến hành nhiều vụ tấn công khủng bố tại Nigeria những năm gần đây, được xác định là thủ phạm của hai vụ đánh bom này.

Các nhân chứng trong vụ nổ bom ở Ajilari cho biết có nhiều người thiệt mạng, các ngôi nhà ở quanh khu vực này cũng bị ảnh hưởng. Cảnh sát, binh lính cùng với các nhân viên Hội Chữ thập Đỏ và Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia (NEMA) đã được huy động đến hiện trường vụ nổ. Hiện chưa có thông báo chi tiết về con số thương vong.
 
Trước đó, ngày 1/10, cũng tại thành phố Maiduguri đã xảy ra loạt vụ đánh bom liều chết làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 39 người bị thương.

Bang Borno vốn là thành trì của phiến quân Boko Haram. Thời gian qua, làn sóng tấn công khủng bố có chiều hướng gia tăng tại khu vực Ajilari Cross, nằm gần sân bay Maidugiri và một căn cứ quân sự.

Cũng trong ngày 13/10, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Nigeria, Solomon Arase, cho biết hai đối tượng tình nghi là thủ phạm lên kế hoạch loạt vụ đánh bom hôm 2/10 ở ngoại ô thủ đô Abuja đã bị bắt.

Nhóm khủng bố Boko Haram đã nhận tiến hành các vụ đánh bom liều chết tối 2/10, làm tổng cộng 18 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương./.