Làn sóng bạo lực tại Hy Lạp sau vụ nhạc sĩ kiêm nhà hoạt động chống phátxít Pavlos Fyssas bị sát hại tiếp tục diễn ra khi sáng ngày 26/9, một quả bom đã phát nổ bên ngoài trụ sở cơ quan thuế ở phía Bắc thủ đô Athens. Vụ nổ gây hư hại tòa nhà nhưng không có ai bị thương.

Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra vào lúc 2 giờ (giờ GMT) tại quận Kifissia. Trước đó, cảnh sát và một trang tin địa phương đã nhận được cuộc gọi nặc danh cảnh báo về vụ nổ. Theo trang tin Zougla.gr, kẻ lạ mặt cho biết thuốc nổ được đặt trong một túi xách bên ngoài tòa nhà.

Các cuộc tấn công nhằm vào các cơ quan ngoại giao, trụ sở chính quyền hay ngân hàng thường xuyên xảy ra tại Hy Lạp. Các phần tử cực đoan và thành viên của phong trào vô chính phủ bị cáo buộc đã gây ra các cuộc tấn công nói trên.

Vụ sát hại nhạc sĩ 34 tuổi Fyssas đang làm dấy lên làn sóng căm phẫn trong dư luận Hy Lạp. Đảng cực hữu Bình minh Vàng bị tình nghi liên quan đến thủ phạm gây ra vụ sát hại trên. Chính quyền Hy Lạp đã cách chức và bắt giữ một số cảnh sát vì tội bao che và không điều tra những hoạt động tình nghi là bất hợp pháp của đảng Bình minh Vàng./.