No bom tai mien Dong Afghanistan gay thuong vong lon hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom tại Kabul ngày 2/7/2019. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ngày 16/10, một vụ đánh bom làm rung chuyển huyện Alishing thuộc tỉnh Laghman ở miền Đông Afghanistan, khiến ít nhất 2 cảnh sát và 1 dân thường thiệt mạng cùng 43 người bị thương, trong đó có 20 trẻ em.

Giới chức địa phương cho biết một số đối tượng đã kích hoạt chất nổ giấu trong xe Mazda bên ngoài một văn phòng hành chính và đồn cảnh sát gần đó. Trong số những người bị thương có 6 cảnh sát và nhiều trẻ em đang học tại một thánh đường Hồi giáo tại thời điểm xảy ra vụ nổ.

12 người bị thương nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng. Vụ nổ cũng gây hư hại cho những tòa nhà gần đó. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Afghanistan cho rằng thủ phạm là phiến quân Taliban.

Trong những tháng qua, Afghanistan đã chứng kiến làn sóng tấn công khủng bố gia tăng. Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 37 người bị thương ngày 7/10 vừa qua trong một vụ đánh bom ven đường do Taliban tiến hành nhằm vào một xe buýt chở các tân binh tại tỉnh Nangarhar./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)