Khoảnh khắc ngọn lửa bùng lên khiến các nghệ sỹ trên sân khấu giật mình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tối 31/12 tại Hà Nội, khi vừa bước sang giây phút đầu tiên của năm 2016, hệ thống pháo bông của sân khấu Yamaha Countdown vừa cháy thì cũng là lúc một tiếng nổ lớn từ phía những quả bóng bay kèm theo những ngọn lửa lớn trùm lên góc sân khấu.

Rất may sự việc xảy ra quá nhanh nên những người ở dưới không biết nên không xảy ra tình trạng hỗn loạn.

Một số tình nguyện viên đứng gần đó bị bỏng đã được đưa về Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để làm rõ nguyên nhân và sơ cứu tại chỗ.

Trong tối giao thừa (31/12), riêng khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm có tới 3 sân khấu Countdown tập trung hàng ngàn người đến theo dõi, trong đó sân khấu của Yamaha nằm ở trước mặt Nhà hát Lớn.

Trao đổi với VietnamPlus vào sáng 1/1​, đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết: "Phần pháo hoa và hiệu ứng sân khấu được chuẩn bị và lắp đặt đúng tiêu chuẩn với những chuyên gia hàng đầu của Việt Nam. Hàng rào bảo vệ, đường thoát hiểm, khoảng cách an toàn cho sân khấu, các phương án phòng cháy chữa cháy và an ninh đều được các lực lượng tính toán cẩn thận và phối hợp chặt chẽ với nhau nhằm đảm bảo hiệu quả và sự an toàn cho chương trình." 

Theo đại diện Ban tổ chức, sau màn trình diễn hiệu ứng pháo sáng tối qua, có một quả bóng bay đã bị gió thổi bay về hướng sân khấu và vô tình chạm phải một số tia lửa điện từ phần trình diễn pháo sáng, tạo thành một ngọn lửa nhỏ nhưng ngọn lửa này đã lập tức tắt ngay và hoàn toàn không gây nên bất kỳ một sự cố cháy nổ nghiêm trọng nào.

Một tình nguyện viên bị bỏng đã được đưa về công an phường Tràng Tiền để sơ cứu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nguyễn Thu Hà – sinh viên năm thứ 2 Học viện Báo chí Tuyên truyền – là một trong những tình nguyện viên của chương trình năm nay kể lại: “Vào thời điểm đó, em đang đứng tại khu vực đường nội bộ sát sân khấu. Là người đứng gần nhất, em hơi giật mình khi thấy ngọn lửa bùng lên, nhưng ngọn lửa này tắt ngay dù hơi nóng toả ra làm tay hơi bị rát. Sau khi vào hậu trường để sơ cứu thì tối qua em vẫn đi ăn cùng các bạn trong đội tình nguyện viên và các anh chị khác trong Ban tổ chức chương trình. Sự cố nhỏ xảy ra ngoài ý muốn nhưng được khắc phục tốt. Sáng nay, các anh chị trong Ban tổ chức chương trình cũng điện thoại hỏi thăm và em cảm thấy mình có thêm thật nhiều kinh nghiệm sau khi tham gia chương trình”. 

Việc tổ chức các lễ hội đếm ngược chào đón năm mới đã dần trở thành một nét văn hoá mới của người dân Việt Nam ở những thành phố lớn. Những chương trình như thế này luôn cần được tổ chức chu đáo, hiệu quả, khắc phục sự cố nhanh, an toàn, bên cạnh việc mang đến những màn trình diễn độc đáo, ấn tượng nhất cho khán giả./.