Theo tin từ Jakarta, ít nhất 6 người chết và 34 người mất tích trong vụ nổ một mỏ than ở huyện Sawah Lunto, tỉnh Tây Sumatra, miền Tây Indonesia sáng nay (16/6).
 
Thông báo với báo chí từ hiện trường, Cảnh sát trưởng tỉnh Tây Sumatra, ông asman Esha cho biết vụ nổ xảy ra ở độ sâu khoảng 100 mét tại một mỏ than tư nhân và số người người mất tích có thể đã chết. Vụ nổ gây ra ngọn lửa bốc cao hơn 50 mét kèm theo những tiếng nổ lớn.
 
Ngay lập tức, hàng chục nhân viên cứu trợ Indonesia đã có mặt tại hiện trường triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ. Tuy nhiên, hoạt động của họ gặp nhiều khó khăn do khối lượng lớn đất đá đã lấp kín cửa hầm mỏ. Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu trợ chỉ tìm được 6 thi thể nạn nhân và đưa được 3 người bị thương nặng đi cấp cứu.
 
Người đứng đầu cơ quan phòng chống thảm họa tỉnh Tây Sumatra, ông Ade Edward cho rằng nguyên nhân tai nạn có thể là do các quy định về an toàn lao động không được tuân thủ nghiêm ngặt. Trong khi đó, theo các nhân chứng, đây có thể là một vụ nổ do khí metan.
 
Indonesia là một trong những nước đứng đầu thế giới về trữ lượng than và đứng thứ hai về xuất khẩu than (sau Australia)./.

(TTXVN/Vietnam+)